(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 18/4.

Ảnh: Đức Long.

Ưu tiên nắm giữ cổ phiếu
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường vẫn sẽ có những diễn biến giằng co quanh vùng kháng cự này, tuy nhiên khi mức đỉnh bị phá vỡ thì mặt bằng giá mới đã được thiết lập và chính mức kháng cự này sẽ trở thành hỗ trợ trong trường hợp thị trường quay đầu giảm điểm. Do đó, chúng tôi vẫn ưu tiên việc nắm giữ cổ phiếu trong giai đoạn này.

Thị trường vẫn nằm trong xu hướng tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong một vài phiên gần đây, dòng tiền đã thể hiện sự quan tâm đến các mã chưa tăng trong khoảng 01 tháng trở lại đây, đặc biệt là các blue chips, các cổ phiếu bất động sản, cổ phiếu có thị giá thấp tại sàn HSX. Theo quan sát của chúng tôi, diễn biến này khiến thị trường có sự phân hóa mạnh và xu hướng này có thể tiếp tục diễn ra. Trong thời gian tới, không loại trừ khả năng nhiều nhà đầu tư sẽ chốt lời ở các mã trên sàn HSX để quay lại với các mã có tính đầu cơ cao trên sàn HNX, những mã có mức tăng chậm hơn so với VnIndex.

Theo quan điểm của BVSC, thị trường hiện vẫn nằm trong xu hướng tích cực, nhà đầu tư dài hạn có thể xem xét tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu ở các phiên điều chỉnh. Đối với các nhà đầu tư lướt sóng, có thể xem xét chốt lời dần ở các mã đã tăng nóng trong thời gian qua để cơ cấu chuyển mã khác, hoặc mua lại chính các mã đó ở các mức giá thấp hơn.

Nên tranh thủ cơ cấu lại danh mục
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Dự báo cho phiên giao dịch tiếp theo 18/04, nhiều khả năng sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra đồng thời với kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp niêm yết được công bố. Các cổ phiếu thuộc nhóm ngành có triển vọng kinh doanh khả quan như cao su, ngân hàng, chứng khoán… sẽ tiếp tục nhận được sự chú ý của nhà đầu tư trong khi các cổ phiếu có kết quả kinh doanh kém triển vọng sẽ phải đối mặt với áp lực bán ra mạnh.

Theo đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên tranh thủ các phiên thị trường giằng co để cơ cấu lại danh mục đầu tư, tăng cường tỷ lệ nắm giữ với các cổ phiếu có cơ bản tốt cho mục tiêu trung hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.