(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 17/4.

Ảnh: Đức Long.

Nên cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu bluechip
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Về góc độ vĩ mô, chúng tôi đánh giá thông tin nới lỏng tín dụng bất động sản là thông tin vĩ mô quan trọng nhất đối với thị trường sau khi lạm phát hạ nhiệt. Trong tương lại, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục có những động thái mới liên quan đến chính sách nới lỏng trên. Ngoài ra, mức cải thiện lớn trong thanh khoản cả 2 sàn cũng là tín hiệu cho thấy thị trường đang thu hút thêm được dòng tiền.

Những báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời giai này cũng nên được coi là tham khảo quan trọng cho việc lựa chọn mã. Qua đó chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nên cân nhắc giải ngân vào các cổ phiếu bluechip có thanh khoản cao và nền tảng cơ bản tốt.

Tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về xu hướng thị trường
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BIDV)

Trong những phiên tới, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về xu hướng thị trường mặc dù các phiên rung lắc, điều chỉnh đan xen có thể sẽ xuất hiện tại các vùng cản kỹ thuật, gần nhất là 82-82,5 điểm đối với HNXINDEX. Việc chốt lời từng phần đối với nhóm cổ phiếu đã tăng nóng, đặc biệt là một số mã cổ phiếu bất động sản, và đợi các phiên điều chỉnh để tái cơ cấu sang các dòng tăng sau, vừa mới bứt phá có thể được thực hiện.

Tuy nhiên, các hoạt động “trading” ngắn hạn này chỉ nên thực hiện với một tỷ trọng trung bình thấp nhằm tránh đánh mất vị thế trong trung hạn của nhà đầu tư.

Rủi ro T+4 khá cao cho nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn tại nhóm cổ phiếu đầu cơ
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Với những thông tin tích cực liên quan đến nhóm ngành bất động sản, ngân hàng đã được công bố thì nhiều khả năng những cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ tiếp tục đóng vai trò điểm tựa dẫn dắt thị trường duy trì xu thế đi lên.

Quan sát diễn biến thị trường trong vài phiên gần đây, có thể thấy sức cầu duy trì khá tốt tại những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai. Mặt khác, nhóm cổ phiếu đầu cơ đang mang lại rủi ro T+4 khá cao cho nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn. Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm khuyến nghị mua và nắm giữ đối với nhà đầu tư trung và dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân khi VN-Index vẫn chưa thực sự vượt qua ngưỡng kháng cự 470 điểm và chốt lời khi đã đạt mức lợi nhuận kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.