VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 14-18/11/2016...

Nhan dinh chung khoan tuan 14-18/11: 'Dan tiep can vung 680-685' - Anh 1

VCSC dự báo, bên bán có thể chiếm một chút ưu thế trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tới do lượng hàng bắt đáy giá rẻ sẽ về tài khoản nhà đầu tư.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 14-18/11/2016.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 11/11, VN-Index tăng 1,03 điểm lên 679,2 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,19 điểm xuống 81,19 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm.

Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước.

VCSC

Dự báo, bên bán có thể chiếm một chút ưu thế trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tới do lượng hàng bắt đáy giá rẻ sẽ về tài khoản nhà đầu tư.

VDSC

Hai chỉ số biến động nhẹ với thanh khoản giảm. Đây có thể là tín hiệu cho thấy thị trường đang lấy lại được trạng thái thăng bằng sau vài phiên giao dịch với biên độ mạnh trước đó.

Nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm cổ phiếu Sắt thép, Cao su tự nhiên, Than đá do những cổ phiếu này đang thu hút được dòng tiền.

FPTS

Trong tuần tới, nhóm nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao có thể quan sát tín hiệu thanh khoản để mở lại trạng thái mua thăm dò tại các mã thuộc các nhóm ngành như: than – khoáng sản, cao su, kim loại cơ bản… do các nhóm cổ phiếu này đang được hỗ trợ bởi đà tăng giá hàng hóa trên thị trường quốc tế.

Dần tiếp cận lại vùng 680-685

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Về xu hướng thị trường, chỉ số VnIndex đang dần tiếp cận lại vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể bán ra một phần danh mục đã mua vào với mục đích trading trong các phiên giảm điểm trước. Với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao, đây cũng được xem là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng xuống”.

Phân hóa cao và chưa đồng thuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi so với phiên trước đó. ROS tăng trần đã giúp VN-Index duy trì tín hiệu Tích cực cho cả xu hướng ngắn và trung hạn. Bộ tín hiệu này đang là Trung tính đối với VN30 và Tiêu cực đối với HNX-Index.

Điều này cho thấy thị trường đang thể hiện sự phân hóa cao độ và chưa đồng thuận trong phiên phân định một xu hướng mới. Dự báo, bên bán có thể chiếm một chút ưu thế trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tới do lượng hàng bắt đáy giá rẻ sẽ về tài khoản nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ diễn biến cân bằng trở lại sau đó”.

Đang lấy lại thăng bằng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số biến động nhẹ với thanh khoản giảm. Đây có thể là tín hiệu cho thấy thị trường đang lấy lại được trạng thái thăng bằng sau vài phiên giao dịch với biên độ mạnh trước đó. Nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm cổ phiếu Sắt thép, Cao su tự nhiên, Than đá do những cổ phiếu này đang thu hút được dòng tiền”.

Kiểm tra lại khu vực kháng cự 680 điểm

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Tổng hợp tín hiệu, diễn biến của VN-Index trong tuần tới nhiều khả năng sẽ tập trung vào việc kiểm tra lại khu vực kháng cự 680 điểm. Trong đó, nếu cầu giao dịch được đẩy mạnh hơn nữa thì có thể kỳ vọng sự xuất hiện phiên breakout giúp VN-Index quay lại vùng đỉnh ngắn hạn. Ở chiều ngược lại, khu vực 670 - 675 điểm sẽ giữ vai trò ngưỡng hỗ trợ mạnh trong trường hợp thanh khoản tiếp tục suy yếu.

Dòng cổ phiếu cao su, than - khoáng sản cũng mạnh mẽ thu hút sự chú ý của dòng tiền. Rõ ràng trong bối cảnh tâm lý thận trọng được xoa dịu, dòng vốn sẽ có điều kiện để gia tăng, khả năng lôi kéo và đẩy chỉ số lên khu vực cao hơn sẽ là kỳ vọng lớn nhất tại thời điểm này.

Trong tuần tới, nhóm nhà đầu tư có khả năng chịu rủi ro cao có thể quan sát tín hiệu thanh khoản để mở lại trạng thái mua thăm dò tại các mã thuộc các nhóm ngành như: than - khoáng sản, cao su, kim loại cơ bản… do các nhóm cổ phiếu này đang được hỗ trợ bởi đà tăng giá hàng hóa trên thị trường quốc tế”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.