VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 12-16/9/2016...

Nhan dinh chung khoan tuan 12-16/9: “Sac xanh se quay lai” - Anh 1

BSC cho rằng, trong những phiên tới đây, thị trường có khả năng điều chỉnh quanh vùng hỗ trợ 650-660, biên độ giao dịch cũng trở nên hẹp và thanh khoản thị trường chưa thể trở nên tích cực.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 12-16/9/2016.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 9/9, VN-Index tăng 9,25 điểm lên 667,75 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,61 điểm lên 83,93 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mới để có thể bứt phá qua vùng đỉnh 680; nếu không, khả năng diễn biến phân hóa và kéo dài chuỗi ngày điều chỉnh có thể sẽ sớm tái diễn.

BSC

Trong những phiên tới đây, thị trường có khả năng điều chỉnh quanh vùng hỗ trợ 650-660, biên độ giao dịch cũng trở nên hẹp và thanh khoản thị trường chưa thể trở nên tích cực.

Nhà đầu tư có thể giải ngân cổ phiếu cơ bản đang ở vùng giá thấp với tỷ trọng nhỏ và gia tăng khi thị trường quay trở lại kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn tin cậy được, vùng giá 650-660.

VCSC

Tín hiệu của những VN30, HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực. Điều này cho thấy, phiên hôm nay khả năng là một phiên điều chỉnh bình thường của thị trường và sắc xanh sẽ quay trở lại vào đầu tuần tới.

VDSC

Thị trường giao dịch khá yếu khi cả hai chỉ số đều đuối sức về cuối phiên. Sự thận trọng có thể xuất phát từ việc cơ cấu của các quỹ ETF trong tuần sau.

FPTS

Trong bối cảnh các cổ phiếu trụ cột liên tục phân hóa và xu hướng chỉ số không nhận được sự hỗ trợ cần có từ dòng tiền thì nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc kỹ hơn về rủi ro trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Cần thông tin mới có thể bứt phá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Mặc dù trải qua các phiên hồi phục khá tích cực ở các phiên cuối tuần, tuy nhiên với áp lực bán ròng bề bỉ ở khối ngoại, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang khá trung tính. Áp lực bán khá bền bỉ của khối ngoại đang gây ra lực cản cho đà hồi phục của thị trường.

Thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mới để có thể bứt phá qua vùng đỉnh 680; nếu không, khả năng diễn biến phân hóa và kéo dài chuỗi ngày điều chỉnh có thể sẽ sớm tái diễn”.

Điều chỉnh quanh vùng 650-660

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Rủi ro thị trường đến từ việc khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng trong suốt hơn một tháng trở lại đây, chỉ số thị trường trồi sụt và phụ thuộc lớn vào vận động lên xuống của nhóm cổ phiếu trụ và vốn hóa lớn. Trong những phiên tới đây, thị trường có khả năng điều chỉnh quanh vùng hỗ trợ 650-660, biên độ giao dịch cũng trở nên hẹp và thanh khoản thị trường chưa thể trở nên tích cực.

Nhà đầu tư có thể giải ngân cổ phiếu cơ bản đang ở vùng giá thấp với tỷ trọng nhỏ và gia tăng khi thị trường quay trở lại kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn tin cậy được, vùng giá 650-660”.

Sắc xanh sẽ quay lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“VN-Index thoái lui từ nhịp tăng sớm và đóng cửa tại mức thấp nhất trong phiên do tác động cửa lực cung từ vùng kháng cự 675 điểm. Đồ thị chỉ số hình thành mẫu nến dạng hammer với khối lượng giao dịch giảm, cho thấy mặc dù lực bán bị hút theo quán tính của thị trường, nhưng vẫn không quá mạnh. Tín hiệu ngắn hạn vẫn duy trì ở mức trung tính đối với VN-Index với ngưỡng kháng cự tại 667 điểm của đường MA10.

Trong khi đó, tín hiệu của những VN30, HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực. Điều này cho thấy, phiên hôm nay khả năng là một phiên điều chỉnh bình thường của thị trường và sắc xanh sẽ quay trở lại vào đầu tuần tới”.

Thận trọng với cơ cấu các quỹ ETF

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường giao dịch khá yếu khi cả hai chỉ số đều đuối sức về cuối phiên. Sự thận trọng có thể xuất phát từ việc cơ cấu của các quỹ ETF trong tuần sau. Dòng tiền có xu hướng tìm đến những cổ phiếu vừa và nhỏ và có yếu tố cơ bản tốt”.

Cân nhắc kỹ hơn về rủi ro

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

“Với những dấu hiệu thị trường có được sau phiên hôm 9/9 thì chiến lược tranh thủ sự “hưng phấn” của thị trường để chốt lời tỏ ra hiệu quả hơn với nhóm nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Trong bối cảnh các cổ phiếu trụ cột liên tục phân hóa và xu hướng chỉ số không nhận được sự hỗ trợ cần có từ dòng tiền thì nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc kỹ hơn về rủi ro trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Các danh mục ngắn hạn nếu đã thoát khỏi thị trường thì nên kiên nhẫn chờ sự hiệu chỉnh sắp tới để đánh giá cơ hội đầu tư mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.