VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/10...

Nhan dinh chung khoan ngay 4/10: “Se chiu ap luc ban” - Anh 1

Theo SHS, xu hướng tăng trong trung hạn của thị trường là khả quan, tuy nhiên trong những phiên tiếp theo thị trường có thể có những phiên điều chỉnh với mốc hỗ trợ gần nhất quanh 680 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/10.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/10/2016, VN-Index giảm 2,68 điểm xuống 683,05 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,35 điểm lên 85,35 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Xu hướng tăng của thị trường vẫn đang được bảo lưu và vùng đích kỳ vọng kế tiếp nằm tại 700-720 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị không nên mua đuổi tại các vùng giá cao; thay vào đó, nên chờ đợi các mã điều chỉnh về điểm mua ngắn hạn.

BSC

Như nhận định của chúng tôi ở những phiên trước, thị trường nhất thiết có những nhịp điều chỉnh sau khi chinh phục thành công vùng 680, theo diễn biến của thị trường, nhà đầu tư vẫn thực hiện chốt lãi từng phần những mã cổ phiếu trong danh mục đạt hiệu suất tốttrong tuần trước, tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường khi quay đầu về vùng 680, có thể mua trở lại những mã cơ bản khả quan từ Hoạt động kinh doanh và triển vọng những tháng cuối năm.

SHS

Theo chúng tôi, xu hướng tăng trong trung hạn của thị trường là khả quan, tuy nhiên trong những phiên tiếp theo thị trường có thể có những phiên điều chỉnh với mốc hỗ trợ gần nhất quanh 680 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể thực hiện chiến lược đầu tư mua vào với tỷ trọng vừa phải tại vùng hỗ trợ này, tránh mua đuổi cổ phiếu với giá cao.

VCSC

Quán tính giảm của thị trường đang dần mạnh lên và nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong phiên ngày mai để kiểm tra ngưỡng hỗ trợ của xu hướng tăng ngắn hạn tại 680 điểm.

FPTS

Đánh giá về xu hướng thì nhiều tín hiệu vẫn chỉ ra khả năng chỉ số có thể sớm hồi phục và hướng về các mốc cao mới tại 700-710 điểm.

Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể lợi dụng nhịp điều chỉnh của VN-Index để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Kỳ vọng kế tiếp tại 700-720
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên giảm điểm của chỉ số VN-Index ngày hôm nay chủ yếu xuất phát từ diễn giảm điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có diễn biến phân hóa và không thực sự tiêu cực. Xu hướng tăng của thị trường vẫn đang được bảo lưu và vùng đích kỳ vọng kế tiếp nằm tại 700-720 điểm trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, trong quá trình đi lên, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị không nên mua đuổi tại các vùng giá cao; thay vào đó, nên chờ đợi các mã điều chỉnh về điểm mua ngắn hạn”.

Thực hiện chốt lãi từng phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Như nhận định của chúng tôi ở những phiên trước, thị trường nhất thiết có những nhịp điều chỉnh sau khi chinh phục thành công vùng 680, theo diễn biến của thị trường, nhà đầu tư vẫn thực hiện chốt lãi từng phần những mã cổ phiếu trong danh mục đạt hiệu suất tốt trong tuần trước, tận dụng những nhịp điều chỉnh của thị trường khi quay đầu về vùng 680, có thể mua trở lại những mã cơ bản khả quan từ hoạt động kinh doanh và triển vọng những tháng cuối năm”.

Xu hướng tăng là khả quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Sau 9 phiên tăng giá liên tiếp nên hai phiên điều chỉnh của VN-Index là hoàn toàn dễ hiểu, thanh khoản ở mức trung bình cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn ổn định. Theo chúng tôi, xu hướng tăng trong trung hạn của thị trường là khả quan, tuy nhiên trong những phiên tiếp theo thị trường có thể có những phiên điều chỉnh với mốc hỗ trợ gần nhất quanh 680 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể thực hiện chiến lược đầu tư mua vào với tỷ trọng vừa phải tại vùng hỗ trợ này, tránh mua đuổi cổ phiếu với giá cao. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục tận dụng những đợt điều chỉnh của thị trường giải ngân thêm vào những cổ phiếu cơ bản tốt, dự báo có kết quả kinh doanh tích cực”.

Sẽ chịu áp lực bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index vẫn duy trì tích cực dù đang có dấu hiệu suy yếu với ngưỡng hỗ trợ hiện tại nằm ở 680 điểm. Tín hiệu của VN30 đã chuyển xuống mức trung tính cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có diễn biến tiêu cực hơn phần còn lại. Trong khi đó, VCS và ACB là tác nhân giúp HNX-Index vẫn tăng điểm nhẹ trong phiên hôm 3/10.

Quán tính giảm của thị trường đang dần mạnh lên và nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong phiên ngày mai để kiểm tra ngưỡng hỗ trợ của xu hướng tăng ngắn hạn tại 680 điểm”.

Hướng về mốc 700-710

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Chỉ số VN-Index hiện đang trong nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố lại mặt bằng giá cao vừa tạo lập. Đánh giá về xu hướng thì nhiều tín hiệu vẫn chỉ ra khả năng chỉ số có thể sớm hồi phục và hướng về các mốc cao mới tại 700-710 điểm. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể lợi dụng nhịp điều chỉnh của VN-Index để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Thời điểm thích hợp để giải ngân sẽ là sau khi các ngưỡng hỗ trợ dưới chứng minh được vai trò nâng đỡ xu hướng ngắn hạn.

Với các nhà đầu tư trung - dài hạn thì việc mua và nắm giữ các mã cơ bản có kỳ vọng kết quả kinh doanh 06 tháng tích cực sẽ tiếp tục được khuyến nghị bởi chiến lược này đã mang lại lợi nhuận rất khả quan trong xu hướng tăng nửa đầu 2016”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.