VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/11...

Nhan dinh chung khoan ngay 25/11: 'Se hoi phuc trong phien ke tiep' - Anh 1

Theo VCSC hiện tại, các chỉ số vẫn đang duy trì được tín hiệu ngắn hạn tích cực, theo đó, các ngưỡng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục nhất định trong phiên ngày mai.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/11.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/11/2016, VN-Index giảm 4,98 điểm xuống 678,18 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,22 điểm còn 81,18 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Thị trường vẫn đang vận động đi ngang trong biên độ hẹp.

Nhà đầu tư sau khi rút tỷ trọng về mức an toàn nên tiếp tục chờ đợi, đứng ngoài quan sát thị trường.

BSC

Đà dao động có thể đưa VN-Index quay lại giao dịch ở hỗ trợ 670.

Với việc giá cao su và giá quặng sắt vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng, thép và cao su vẫn là nhóm cổ phiếu được khuyến nghị cho nhà đầu tư ưa rủi ro.

SHS

Chúng tôi nhận định, thị trường sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp về mốc kháng cự 684 điểm, tuy nhiên chỉ số có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 675-678 điểm trong phiên.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán bớt một phần danh mục, và những nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ để mua lại cổ phiếu.

VCSC

Hiện tại, các chỉ số vẫn đang duy trì được tín hiệu ngắn hạn tích cực; theo đó, các ngưỡng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục nhất định trong phiên ngày mai.

VDSC

Xu hướng ngắn hạn vẫn là đi ngang, do vậy nhà đầu tư có thể tập trung vào xu hướng của từng cổ phiếu riêng lẻ để tìm kiếm lợi nhuận. Những ngành nổi bật hiện tại vẫn là Thép và Cao su tự nhiên.

Vẫn đang vận động đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thị trường vẫn đang vận động đi ngang trong biên độ hẹp. Chưa có tín hiệu mới được đưa ra sau phiên hôm nay. Nhà đầu tư sau khi rút tỷ trọng về mức an toàn nên tiếp tục chờ đợi, đứng ngoài quan sát thị trường. Các phiên tăng giảm điểm chỉ thích hợp cho hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư chứ không phải là cơ hội để đưa tỷ trọng lên mức cao trong thời điểm hiện tại”.

Vẫn chưa rõ xu hướng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Nhóm cao su và thép được khuyến nghị trong các báo cáo trước đã tăng điểm và giao dịch tích cực hơn mặt bằng chung của thị trường hôm 24/11. VN-Index lại thất bại trong nỗ lực vươn tới mức 690 khi không có nhiều cổ phiếu lớn ủng hộ. Đà dao động có thể đưa VN-Index quay lại giao dịch ở hỗ trợ 670.

Với việc giá cao su và giá quặng sắt vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng, thép và cao su vẫn là nhóm cổ phiếu được khuyến nghị cho nhà đầu tư ưa rủi ro. Ngoài ra, trong bối cảnh VN-Index vẫn chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư có thể quan tâm thêm nhóm cổ phiếu dược”.

Sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường điều chỉnh trong phiên hôm nay về mốc hỗ trợ của chỉ số với thanh khoản ở mức trung bình cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bán cũng như xu hướng chưa rõ ràng của chỉ số. Chúng tôi nhận định, thị trường sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp về mốc kháng cự 684 điểm, tuy nhiên chỉ số có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 675-678 điểm trong phiên.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán bớt một phần danh mục, và những nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ để mua lại cổ phiếu. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ trọng vừa phải và quan sát diễn thị trường”.

Duy trì được tín hiệu ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Thị trường giảm điểm hôm nay để các chỉ số kiểm định các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, lần lượt tại 678 điểm với VN-Index và 81,2 điểm đối với HNX-Index. Đồ thị kỹ thuật chỉ số sàn HSX hình thành một nến đỏ, có khối lượng tăng khoảng 12% so với phiên trước đó.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng trong một phiên giảm điểm không phải là yếu tố hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng điểm. Hiện tại, các chỉ số vẫn đang duy trì được tín hiệu ngắn hạn tích cực, theo đó, các ngưỡng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục nhất định trong phiên ngày 25/11.

Tuy vậy, nếu lực cầu không có sự gia tăng tương ứng cùng với xu hướng gia tăng hiện tại của khối lượng giao dịch của thị trường thì sự hồi phục sẽ không bền vững. Trong trường hợp này, lực cung sẽ sớm xuất hiện trở lại để thử thách các ngưỡng 678 của VN-Index hay 81,2 của HNX-Index một lần nữa”.

Có phần bị "nhiễu"

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số quay đầu giảm điểm sau ba phiên tăng trước đó. VN-Index đang có phần bị “nhiễu” bởi một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng ngắn hạn vẫn là đi ngang, do vậy nhà đầu tư có thể tập trung vào xu hướng của từng cổ phiếu riêng lẻ để tìm kiếm lợi nhuận. Những ngành nổi bật hiện tại vẫn là Thép và Cao su tự nhiên”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.