Các công ty chứng khoán có nhiều nhận định khác nhau trong phiên giao dịch ngày 20/10...

Nhan dinh chung khoan ngay 20/10: 'Ap luc ban gia tang' - Anh 1

Dòng tiền được kỳ vọng sẽ trở lại ở các cổ phiếu lớn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/10.

“Chưa xác lập một xu hướng”

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

“Chỉ số thị trường vận động trồi sụt từ đầu tuần, tuy nhiên tâm lý trở nên tích cực trong phiên hôm nay và thoát khỏi sự giao dịch ảm đạm của 2 phiên trước đó. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ về mặt giá trị trong phiên hôm nay cũng là sự hỗ trợ cần thiết cho vận động thị trường chung.

Tuy nhiên, thị trường chưa xác lập một xu hướng rõ ràng trong giai đoạn này khi chưa thể thoát khỏi vùng giá tích lũy, rủi ro thị trường chung cũng có thể xảy ra nếu nhóm cổ phiếu trụ đỡ quay lại xu hướng giảm điểm. Khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng đối với những điều chỉnh bất thường của thị trường có thể xảy ra trong vùng giá tích lũy 680-690 điểm”.

“Tiềm ẩn rủi ro cao”

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

“Khoảng biến động thực tế của VN-Index trong 01 tháng được xác định trong phạm vi 680-690 điểm. Đây là một khoảng dao động rất hẹp và tiềm ẩn rủi ro cao đối với các hoạt động giao dịch tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các hoạt động lướt sóng ngắn hạn; nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh để chờ cơ hội khác an toàn hơn”.

“Dòng tiền trở lại”

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

“Về mặt kỹ thuật, cả hai chỉ số có phiên hồi phục khá tích cực để tiến sát vùng đỉnh cũ 690 điểm với VN-Index và 86 điểm với HNX-Index. Điểm tích cực khi dòng tiền đang dần quay trở lại, đặc biệt là tại nhóm bluechips đã góp phần cải thiện tâm lý thị trường.

Hai chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 690 điểm với VN-Index và 86 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Do đó khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến của thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp”.

“Áp lực bán gia tăng”

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng khi thị trường thử thách ngưỡng kháng cự 690 điểm trong phiên 20/10. Nếu bứt phá được qua mốc này, VN-Index có thể hướng tới vùng 700 điểm. Nếu không thành công, thị trường sẽ quay trở lại trạng thái tích lũy với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 683 điểm. Trong trung hạn, xu hướng thị trường là tích cực.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường trong phiên 20/10 trước khi ra quyết định đầu tư. Nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tích lũy thêm cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh tích cực”.

“Vùng kháng cự 690 - 695”

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Chỉ số VN-Index đang tiếp cận dần vùng kháng cự gần tại 690 - 695 điểm. Theo đó, các vị thế trung hạn vẫn được khuyến nghị nắm giữ với tỷ trọng trung bình, chờ VN-Index hướng đến các mốc điểm cao hơn trong khi các vị thế ngắn hạn có thể tiếp tục thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục sang các mã có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý 4 (chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng…”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạch Dương