VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/4...

Nhan dinh chung khoan ngay 15/4: “Thi truong kho du doan” - Anh 1

SHS cho rằng, việc vuột mốc 580 điểm ngay trong tầm tay nhiều khả năng sẽ tác động tiêu cực lên tâm lý một bộ phận nhà đầu tư qua đó cản trở việc chinh phục mốc 580 điểm trong phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/4.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/4/2016, VN-Index tăng 1,47 điểm lên 579,49 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,05 điểm lên 80,28 điểm.

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Chỉ số VN-Index vẫn chưa chinh phục thành công ngưỡng 580 điểm. BVSC đánh giá ở vùng giá hiện tại, rủi ro nhiều hơn cơ hội.

Nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên trước chưa nên mua lại, chờ đợi thị trường về vùng mua hấp dẫn hơn hoặc khi thị trường xuất hiện động lực tăng điểm mới.

SHS

Việc vuột mốc 580 điểm ngay trong tầm tay nhiều khả năng sẽ tác động tiêu cực lên tâm lý một bộ phận nhà đầu tư qua đó cản trở việc chinh phục mốc 580 điểm trong phiên tới.

Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao nhằm hạn chế rủi ro.

FPTS

Cơ sở cho thị trường đi lên trong ngắn hạn là khá khả quan. Trong bối cảnh đó, các nhịp hiệu chỉnh giảm của thị trường trên nền thanh khoản thấp được đánh giá là cơ hội để gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu tốt.

VDSC

Hai chỉ số lấy lại sắc xanh sau phiên điều chỉnh trước đó, tuy nhiên thanh khoản ở mức khá thấp là tín hiệu kém tích cực cho quá trình tăng điểm ở các phiên giao dịch kế tiếp, bên cạnh đó các mức kháng cự 580 và 81 điểm vẫn chưa được chinh phục, do vậy nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải và chỉ nên tích lũy thêm ở các nhịp điều chỉnh

Rủi ro nhiều hơn cơ hội

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Chỉ số VN-Index vẫn chưa chinh phục thành công ngưỡng 580 điểm. BVSC đánh giá ở vùng giá hiện tại, rủi ro nhiều hơn cơ hội. Qua đó, nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên trước chưa nên mua lại, chờ đợi thị trường về vùng mua hấp dẫn hơn hoặc khi thị trường xuất hiện động lực tăng điểm mới”.

Thị trường khó dự đoán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Diễn biến thị trường khó dự đoán khi tưởng như VN-Index sẽ vững vàng chốt phiên trên mốc 580 điểm nhưng áp lực bán ra bất ngờ tăng mạnh về cuối phiên một lần nữa khiến chỉ sỗ lỡ hẹn với ngưỡng cản tâm lý quan trọng này. Độ rộng thị trường được cải thiện phần nào trong phiên ngày hôm 14/4 tuy nhiên thanh khoản giảm mạnh trên cả hai sàn cho thấy dòng tiền hiện khá thận trọng tại vùng giá hiện tại.

Việc vuột mốc 580 điểm ngay trong tầm tay nhiều khả năng sẽ tác động tiêu cực lên tâm lý một bộ phận nhà đầu tư qua đó cản trở việc chinh phục mốc 580 điểm trong phiên tới.

Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao nhằm hạn chế rủi ro”.

Đi lên là khả quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Trong phiên 14/4, chỉ số tiếp tục tăng điểm nhẹ và trong khoảng biến động đi ngang là diễn biến “có lợi” cho thị trường vào thời điểm hiện tại. Khi nhà đầu tư quen thuộc với mức nền giao dịch mới thì việc bứt phá khỏi khu vực đi ngang hiện nay sẽ càng có xác suất thành công cao hơn. Điểm đáng chú ý là các trụ đỡ cho thị trường đang vào giai đoạn vận động tích cực và đều có thông tin hỗ trợ điển hình như VIC, GAS, VNM ...

Do đó cơ sở cho thị trường đi lên trong ngắn hạn là khá khả quan. Trong bối cảnh đó, các nhịp hiệu chỉnh giảm của thị trường trên nền thanh khoản thấp được đánh giá là cơ hội để gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu tốt. Với nhóm nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao, tỷ trọng nằm giữ cổ phiếu có thể được mở rộng lên mức trên 50% giá trị tổng tài sản”.

Duy trì danh mục ở mức vừa phải

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Hai chỉ số lấy lại sắc xanh sau phiên điều chỉnh trước đó, tuy nhiên thanh khoản ở mức khá thấp là tín hiệu kém tích cực cho quá trình tăng điểm ở các phiên giao dịch kế tiếp, bên cạnh đó các mức kháng cự 580 và 81 điểm vẫn chưa được chinh phục, do vậy nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải và chỉ nên tích lũy thêm ở các nhịp điều chỉnh”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.