Có thể điểm số vẫn tăng trong phiên ngày mai nhưng đang có nhiều khuyến nghị của công ty chứng khoán chốt lời trước các cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt trong vài tuần qua.

Nhan dinh chung khoan 7/9: Cac hoat dong chot loi duoc khuyen khich nhieu hon - Anh 1

Theo dõi dòng tiền (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)    

Nhà đầu tư có thể phân tán sự chú ý ra bên ngoài thị trường niêm yết. Các đợt đấu giá lớn có thể diễn ra thời gian tới như IPO Tổng công ty Sông Đà, IDICO, hoặc các sự kiện như thoái vốn nhà nước và chào mua từ cổ đông chiến lược, đặc biệt với nhóm DN đăng ký giao dịch trên Upcom có thể sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường chung đang thiếu vắng tin tức.

Về dài hạn, thị trường đang hấp dẫn cả về thành khoản, quy mô và mức độ thu hút dòng vốn ngoại. Nên dòng tiền nhìn chung sẽ còn vận động mạnh và bám sát diễn biến thị trường, thay vì lựa chọn các kênh đầu tư khác.

Sớm điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến giằng co của chỉ số trong phiên hôm nay tiếp tục cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng đáng kể, đặc biệt ở những mã mang tính thị trường cao. Với xu hướng hiện tại, chúng tôi dự đoán nhiều khả năng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn, khi mà diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không còn đủ sức nâng đỡ thị trường chung.

Kiểm nghiệm lại kháng cự (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Các chỉ số tiếp tục tăng điểm để tiến sát vùng kháng cự ngắn hạn 795 điểm với VN-Index và 105 điểm với HNX-Index. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường tiếp tục sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi các chỉ số tiến sát các ngưỡng kháng cự mạnh.

Phiên giao dịch tới, các chỉ số sẽ chính thức kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự ngắn hạn nêu trên. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

Sẽ có nhiễu mạnh (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Dựa trên nhận định về xu hướng thị trường trong tháng 09/2017 sẽ có thể bị nhiễu mạnh bởi hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng với các giao dịch mới theo chiều mua, đặc biệt là khi VN-Index chưa hoàn toàn xác nhận cho nhịp tăng giá mới.

Nhóm nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn nên duy trì một tỷ lệ sinh lời kỳ vọng ở mức độ trung bình và lưu ý nhiều hơn đến phản ứng của thị trường tại các khu vực cận biên (kháng cự/hỗ trợ) để đưa ra quyết định phù hợp với vị thế danh mục hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn chưa rõ ràng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index hôm nay gặp nhiều rung lắc trong quá trình tiếp cận đỉnh cũ 795 điểm khi đã liên tiếp điều chỉnh quanh ngưỡng tham chiếu. Thanh khoản duy trì ở mức tương đương với phiên hôm qua, biên độ dao động thu hẹp dần và chỉ số cũng chưa một lần tiếp cận đỉnh 795 điểm trong phiên cho thấy tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư tại vùng giá hiện tại. Xu hướng thị trường trong ngắn hạn là chưa rõ ràng nhưng vẫn có thể tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào đối với những cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng giá hợp lý.

Áp lực bán sẽ gia tăng (Giảm)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

Trong phiên ngày mai, áp lực bán sẽ gia tăng khi VN-Index tiến về vùng đỉnh cũ 705 điểm cùng với lực cầu giá cao yếu sẽ khiến chỉ số quay đầu giảm điểm vào cuối phiên. Các hoạt động chốt lời có thể được xem xét khi thị trường test đỉnh trong ngày mai, tránh mua đuổi khi dòng tiền lớn chưa quay trở lại với thị trường.

Ưu tiên chốt lời (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hai chỉ số tiếp tục tăng điểm nhẹ, tuy vậy thanh khoản không được cải thiện và vẫn ở mức thấp. Sau nhịp tăng khá dài, có thể các nhịp điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi giá và chốt lời một phần để tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục.

Ngắn hạn khá lạc quan (Tăng)

(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)

Dù đối diện với áp lực chốt lời có phần lớn hơn, nhìn chung triển vọng ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức khá lạc quan. MBKE duy trì khuyến nghị NĐT giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục trong bối cảnh hiện nay.

MAI HƯƠNG