BizLIVE - FPTS khuyến nghị các nhà đầu tư giữ trạng thái nắm giữ và theo dõi sát biến động thị trường để quyết định mở vị thế mua hoặc bán ra.

Diễn biến VN-Index.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 28/8

Theo dõi sát biến động

( Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Việc kiểm định lại các mốc cao cũ trong quá khứ là vấn đề bình thường trong quá trình tăng giá. Để đánh giá được thị trường chỉ điều chỉnh hay đảo chiều, chúng tôi căn cứ vào biến động giảm cùng với khối lượng trao đổi. Nếu như khối lượng cạn kiệt trong quá trình suy giảm, hoặc là khối lượng gia tăng nhưng giá biến động không nhiều được chúng tôi đánh giá là quá trình điều chỉnh.

Nhìn thêm vào cổ phiếu GAS thì chúng tôi nhận thấy thì có khả năng cổ phiếu này vẫn sẽ tiếp diễn đà tăng trong những phiên tiếp theo. Vì vậy chúng tôi vẫn giữ nguyên bậc tăng đối với xu thế ngắn hạn ở thời điểm hiện tại.

Khuyến nghị: Trạng thái nắm giữ, theo dõi sát biến động thị trường để quyết định mở vị thế mua hoặc bán ra.

Việc điều chỉnh sẽ kết thúc chậm nhất trong 2 phiên tới

( Công ty Chứng khoán Artex - ART)

Nhìn chung hôm nay là phiên tái cơ cấu danh mục của nhà đầu tư- nguyên nhân khiến chỉ số giao động rất mạnh trong phiên.

Tuy nhiên thời điểm bán tháo cổ phiếu (khi VN-Index -4 điểm) diễn ra rất ngắn; đa số cổ phiếu giảm nhưng lại lại được mức giá gần mức giá tham chiếu; số cổ phiếu đầu cơ vẫn tăng giá mạnh.

Chúng tôi cho rằng việc điều chỉnh của cả hai sàn sẽ kết thúc chậm nhất trong 2 phiên tới.