BizLIVE - MSBS cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ giảm điểm nhẹ trong phiên ngày mai. Việc thị trường điều chỉnh sau đợt tăng mạnh liên tục là yếu tố tất yếu. Với quan điểm thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng dài hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên thực hiện nắm giữ đối với những cổ phiếu tốt như TCM, VIC, REE, PET….

Diễn biến VN-Index.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 28/8

Theo dõi sát biến động

( Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Việc kiểm định lại các mốc cao cũ trong quá khứ là vấn đề bình thường trong quá trình tăng giá. Để đánh giá được thị trường chỉ điều chỉnh hay đảo chiều, chúng tôi căn cứ vào biến động giảm cùng với khối lượng trao đổi. Nếu như khối lượng cạn kiệt trong quá trình suy giảm, hoặc là khối lượng gia tăng nhưng giá biến động không nhiều được chúng tôi đánh giá là quá trình điều chỉnh.

Nhìn thêm vào cổ phiếu GAS thì chúng tôi nhận thấy thì có khả năng cổ phiếu này vẫn sẽ tiếp diễn đà tăng trong những phiên tiếp theo. Vì vậy chúng tôi vẫn giữ nguyên bậc tăng đối với xu thế ngắn hạn ở thời điểm hiện tại.

Khuyến nghị: Trạng thái nắm giữ, theo dõi sát biến động thị trường để quyết định mở vị thế mua hoặc bán ra.

Việc điều chỉnh sẽ kết thúc chậm nhất trong 2 phiên tới

( Công ty Chứng khoán Artex - ART)

Nhìn chung hôm nay là phiên tái cơ cấu danh mục của nhà đầu tư- nguyên nhân khiến chỉ số giao động rất mạnh trong phiên.

Tuy nhiên thời điểm bán tháo cổ phiếu (khi VN-Index -4 điểm) diễn ra rất ngắn; đa số cổ phiếu giảm nhưng lại lại được mức giá gần mức giá tham chiếu; số cổ phiếu đầu cơ vẫn tăng giá mạnh.

Chúng tôi cho rằng việc điều chỉnh của cả hai sàn sẽ kết thúc chậm nhất trong 2 phiên tới.

Sẽ giảm điểm nhẹ

( Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp, chỉ số VN-Index hôm nay đã chứng kiến một phiên điều chỉnh khi lực bán chốt lời gia tăng đáng kể. Chỉ số VN-index tiếp tục không thể chinh phục được
mốc 630 điểm trong khi mốc 625 điểm cũng cho thấy sự hỗ trợ tốt khi chỉ số giảm về vùng này ngay lập tức hồi phục trở lại với lực cầu tích cực.

Dựa trên mẫu hình nến hôm nay, chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ giảm điểm nhẹ trong phiên ngày mai. Việc thị trường điều chỉnh sau đợt tăng mạnh liên tục là yếu tố tất yếu. Với quan điểm thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng dài hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên thực hiện nắm giữ đối với những cổ phiếu tốt như TCM, VIC, REE, PET….