VN-Index phá đỉnh cùng dòng tiến khá tốt là cơ sở để kỳ vọng thị trường còn tăng tiếp. Tuy nhiên, một số cổ phiếu tăng nóng thời gian qua vẫn lưu ý xu hướng chốt lời khi dòng tiền có xu hướng tìm đến các cổ phiếu cơ bản.

Nhan dinh chung khoan 22/5: Hieu ung tang van phat huy tac dung - Anh 1

Có thể xuất hiện điều chỉnh trong tuần tới ở nhóm tăng nóng (Tăng)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Vnindex vượt đỉnh giá 730 điểm sau thời gian dài thử thách là yếu tố được nhà đầu tư đánh giá cao. Điều này có thể kéo theo dòng tiền bổ sung vào thị trường trong tuần tới- nhất là khi nhiều mã cổ phiếu chủ chốt vẫn còn đang ở giai đoạn tích lũy và mức giá hấp dẫn.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc vào nhóm cổ phiếu cơ bản vẫn trong giai đoạn tích lũy và bắt đầu có dấu hiệu bước vào giai đoạn tăng tốc- thể hiện qua khối lượng giao dịch và mức giá đóng cửa cuối phiên. Với những mã đã tăng giá nóng, cần chú ý đến khả năng xuất hiện điều chỉnh vào tuần tới.

Chốt lời vẫn sẽ gia tăng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tăng điểm tốt trong phiên cuối cùng với tăng trưởng ở cả điểm số, thanh khoản và độ rộng thị trường. Triển vọng thị trường trong trung hạn được duy trì đánh giá ở mức tích cực. Mặc dù vậy, nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ sớm gia tăng trong các phiên sắp tới, gây áp lực điều chỉnh lên chỉ số trong ngắn hạn. Qua đó nhà đầu tư có thể thực hiện trading bán giảm một phần tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn ở vùng giá hiện tại.

Dòng tiền luân chuyển tích cực (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

MBS khuyến nghị nhà đầu tư xem xét sự vận động của dòng tiền, đồng thời cơ cấu danh mục sang các mã cổ phiếu cơ bản tốt có tình hình kinh doanh tích cực và chưa tăng giá trong thời gian vừa qua.

Cần thiết để ngưỡng 730 được kiểm tra (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Do VN-Index đã tạo lập mức giá cao mới nên cơ hội của xu hướng tăng tiếp diễn đã được mở ra đối với các danh mục ngắn hạn. Tuy nhiên, sẽ là cân thiết nếu ngưỡng 730 điểm được kiểm tra thành công với vai trò ngưỡng hỗ trợ mới trong các phiên đầu tuần tới. Theo đó, nhà đầu tư có thể chờ đợi thời điểm chỉ số giảm về kiểm tra khu vực hỗ trợ để mở lại các vị thế mua mới. Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, chứng khoán … tăng rất mạnh và thể hiện rõ nét vai trò dẫn dắt xu hướng. Vì vậy, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân đối với các cổ phiếu thuộc nhóm này.

Tích cực đến đầu tuần (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Diễn biến thị trường hết sức tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần khi dòng tiền thị trường bất ngờ quay lại tăng mạnh sau phiên suy giảm trước đó. Thanh khoản tập trung chính vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên cũng tác động một phần lên nhóm vốn hóa nhỏ và vừa khiến nhóm này cũng hồi phục về mặt chỉ số. Dòng tiền thị trường không thoát khỏi thị trường mà chuyển hướng từ nhóm ngành Bất động sạn tăng khá mạnh gần đây sang nhóm vốn hóa lớn và cơ bản là nguyên nhân chính khiến tâm lý giao dịch hưng phấn trở lại và chỉ số thị trường nhanh chóng vượt kháng cự lịch sử. Diễn biến thị trường có thể sẽ còn duy trì đà tích cực đến những phiên giao dịch đầu tuần tới đưa chỉ số thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 740 điểm tiếp theo, thanh khoản thị trường có thể sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng nhanh và lành mạnh.

VN-Index tiếp tục đà tăng (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

VN-Index đạt cột mốc mới nhờ sức bật từ nhóm cổ phiếu ngân hàng chứng khoán cùng thanh khoản hơn 6.000 tỷ đồng. Sang tuần giao dịch từ 22/05 - 26/05, VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm hưng phấn trong đầu tuần, và sẽ đối mặt với áp lực chốt lời vào cuối tuần ở một số cổ phiếu đã tăng giá tốt trong giai đoạn vừa qua. Nhìn chung, giao dịch ngắn hạn ở những ngưỡng cản tâm lý là khá rủi ro. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn được khuyến khích các cơ hội đầu tư tầm nhìn 3 - 6 tháng.

Tiếp tục tăng điểm (Giảm)

(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)

VN-Index đạt cột mốc mới nhờ sức bật từ nhóm cổ phiếu ngân hàng chứng khoán cùng thanh khoản hơn 6.000 tỷ đồng. Sang tuần giao dịch từ 22/05 - 26/05, VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm hưng phấn trong đầu tuần, và sẽ đối mặt với áp lực chốt lời vào cuối tuần ở một số cổ phiếu đã tăng giá tốt trong giai đoạn vừa qua. Nhìn chung, giao dịch ngắn hạn ở những ngưỡng cản tâm lý là khá rủi ro. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn được khuyến khích các cơ hội đầu tư tầm nhìn 3 - 6 tháng.

Chưa vội mua đuổi (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đồng loạt tăng trở lại vượt qua các ngưỡng kháng cự mạnh thể hiện xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được duy trì trong thời gian tới. Các chỉ báo kỹ thuật cũng biến động đi lên củng cố cho xu hướng của đường giá. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu nhưng chưa vội mua đuổi giá trong phiên tới.

Tích cực trong ngắn hạn (Tăng)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index bức phá lên ngưỡng cao nhất trong 9 năm trở lại đây và HNX-Index chinh phục thành công ngưỡng cản 92 trong bối cảnh thanh khoản đồng loạt cải thiện trên cả hai sàn giao dịch với tổng GTGD đạt trên 6.000 tỷ đồng. Hệ thống chỉ báo của chúng tôi đồng loạt phát đi các tín hiệu tích cực. Đường Chaikin và OBC cắt lên đường tín hiệu trung bình 20 phiên trong khi chỉ báo MACD và ADX đang tăng trở lại, qua đó hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng của VN-Index. KIS duy trì tâm lý tích cực về xu hướng ngắn hạn và nâng mức mục tiêu của VN-Index lên 750-755. NĐT có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh kỹ thuật để nâng tỷ trọng cổ phiếu.

Mai Hương