Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết các tiếng nổ liên tiếp vang lên ngay sau khi nữ ca sĩ Ariana Grande hát bài cuối cùng và nói: “Tạm biệt Manchester!”

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 1

Abby Mullen đến từ Airdire (North Lanarkshire, Scotland) – một trong những người có mặt tại vụ nổ kinh hoàng ở Manchester (Anh) tối 22/5 cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị ra về thì một quả bom phát nổ ngay gần. Các mảnh vỡ bắn ra, bám đầy trên tóc tôi. Âm thanh hỗn loạn, máu ở khắp nơi. Hình ảnh những người bị thương chạy tán loạn và nằm la liệt dưới đất sẽ ám ảnh tâm trí tôi đến tận sau này.”

Gary Walker đến từ Leeds (Anh) kể rằng vụ nổ xảy ra khi anh đang cùng vợ đứng đợi bên ngoài buổi biểu diễn để chờ đón 2 con gái.

“Bài hát cuối cùng vừa dứt và mọi người đang ùa ra cửa thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên. Tôi cảm thấy đau ở chân. Vợ tôi thì bị thương ở bụng và có thể cũng đã bị gãy chân.

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 2

Nhiều người bị thương nặng sau vụ nổ tối 22/5 tại Manchester Arena. Ảnh: LNP

Không lâu sau đó, tôi nghe thấy một tiếng nổ nữa. Mọi người bỏ chạy thục mạng. Trên cơ thể chúng tôi dính đầy máu của người khác. Có người nói rằng đó chỉ là... sự cố âm thanh hoặc nổ bong bóng. Nhưng tôi biết rằng đó là một vụ nổ bom.”

Một người đàn ông khác cũng đang chờ đón con gái tại show diễn cho biết hai tiếng nổ lớn vang lên sau khi nữ ca sĩ Ariana Grande nói: “Tạm biệt Manchester!”

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 3

Nữ ca sĩ Ariana Grande biểu diễn tại Manchester Arena tối 22/5. Ảnh cắt từ video

Là một người có mặt trong sân vận động Manchester Arena, Jonathan Yates, 24 tuổi, đến từ Wirral (Anh) kể lại giây phút kinh hoàng: “Chúng tôi ngồi ở ghế khá thấp và tiếng nổ phát ra từ vị trí ghế cao hơn. Mọi người la hét và bỏ chạy. Tôi nghe thấy năm hay sáu tiếng nổ vang lên như tiếng súng.

Khi ra đến ngoài, chúng tôi thấy rất nhiều bạn trẻ đang khóc và gọi điện thoại. Không ai nghĩ rằng điều kinh khủng này sẽ xảy ra khi bạn đi xem một buổi biểu diễn vui vẻ.”

Nhân chứng Jenny Brewster chia sẻ với tờ Daily Mail: “Khi Ariana Grande đang hát bài cuối cùng thì chúng tôi đã bắt đầu ra về trước để tránh tình trạng chen lấn đông đúc sau đó.

Tuy nhiên, khi ra đến gần cửa, một nhóm nhân viên an ninh yêu cầu chúng tôi quay lại và đi cửa khác.

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 4

Quang cảnh bên ngoài sân vận động sau vụ nổ. Ảnh: LNP

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 5

Phấn lớn khán giả có mặt tại buổi biểu diễn là những người trẻ tuổi. Ảnh: Reuters

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 6

Ảnh: LNP

Vài giây sau đó, các nhân viên an ninh hét lên “Chạy đi!” khi một tiếng nổ lớn phát ra ngay sau lưng họ. Nếu chúng tôi cố tình rời đi bằng cửa đó thì có lẽ chúng tôi đã chết. Các nhân viên an ninh đã cứu mạng chúng tôi.”

Trước đó, vụ nổ đầu tiên được báo cáo vào khoảng 22h35 tối ngày 22/5 (theo giờ địa phương) tại buổi biểu diễn của ca sỹ nhạc pop Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena (Anh), có sức chứa khoảng 21.000 người. Vụ nổ giết chết ít nhất 19 người và làm bị thương hơn 50 người khác.

Reuters dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết, các dấu hiện ban đầu cho thấy một kẻ đánh bom tự sát đã gây ra vụ nổ.

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 7

Thủ tướng Anh Theresa May lên án vụ tấn công tại Manchester Arena

Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh, chính quyền Anh đang xem vụ đánh bom như “cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng” và cho biết, các nhà chức trách đang làm việc tích cực để xác định chi tiết vụ nổ khiến hàng chục người thương vong tại thành phố Manchester.

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 8

Sân vận động Manchester hỗn loạn sau vụ nổ nghi khủng bố

Hàng loạt các vụ nổ lớn xảy ra tại buổi hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena, Manchester, Anh tối ngày 22/5 khiến ít nhất 19 người thiệt mạng 50 người bị thương. Cảnh sát nghi ngờ, đây là một vụ tấn công khủng bố.

Nhan chung: 'Bom no ngay sau khi nu ca si chao tam biet Manchester' - Anh 9

Nổ lớn ở Manchester Arena: Nhiều khả năng tấn công liều chết

Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời 2 quan chức Mỹ giấu tên cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ tại sân vận động Manchester Arena là một vụ tấn công liều chết. Cảnh sát Anh cũng đang tiến hành điều tra vụ việc theo hướng "tấn công khủng bố".

Minh Hạnh