Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn qua đời ngày 7.10 vì tuổi già, hưởng thọ 88 tuổi.

Hôm qua 7.10, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn - cha đẻ của hàng loạt ca khúc nổi tiếng được hàng triệu người Việt Nam yêu mến như: Quê em miền trung du, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Hà Nội một trái tim hồng... đã qua đời vì tuổi già, hưởng thọ 88 tuổi.

Nhac si 'Que em mien trung du' qua doi o tuoi 88 - Anh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn sinh ngày 10.3.1929. Ông là một nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ kiêm họa sĩ tài năng. Nhạc sĩ quê Hà Nội được nhiều thế hệ khán giả yêu mến với những sáng tác hay thấm đượm tình yêu quê hương đất nước và ca ngợi những anh hùng dân tộc Việt Nam.

Không chỉ là một nghệ sĩ tài năng, ông còn là một cựu sĩ quan quân đội và được phong hàm Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn còn được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba với những đóng góp lớn lao của mình cho nền nghệ thuật nước nhà..

Năm 2000, ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học - Nghệ thuật cho các tác phẩm xuất sắc như: Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Đào công sự, Nguyễn Viết Xuân cả nước yêu thương, Tình em biển cả, Chiều trên bến cảng.

Cùng nghe lại những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn:

"Quê em miền trung du"

"Hà Nội một trái tim hồng"

"Biết ơn chị Võ Thị Sáu"