Trước thông tin NSƯT Quang Lý qua đời vào 9 giờ sáng 1.12 tại nhà riêng ở TP.HCM vừa được gia đình ông thông báo thì gần như ngay lập tức các nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn tới gia đình của ông.

Nhac si Phu Quang va cac nghe si bang hoang khi hay tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 1

Trong sự nghiệp ca hát của mình, NSƯT Quang Lý nhận được sự yêu mến của đông đảo người yêu nhạc với giọng hát trầm ấm, đầy màu sắc của ông qua những ca khúc trữ tình. Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của NSƯT Quang Lý là album “Cung Trầm” được phát hành vào tháng 11.2009. Đây được đánh giá là bước ngoặc trong hoạt động nghệ thuật của ông khi album này có 8 bài hát do ông sáng tác. Sự ra đi có phần đột ngột của NSƯT Quang Lý để lại niềm tiếc thương đối với đồng nghiệp, người yêu mến giọng hát của ông.

Liên lạc với nhạc sĩ Phú Quang ngay sau khi nhận được thông tin, nhạc sĩ cho biết hiện nay ông cũng đang rất bàng hoàng và không hề nghĩ rằng NSƯT Quang Lý lại ra đi một cách đột ngột như vậy. “Hiện giờ tôi cũng đang rất sốc, rất buồn nên không thể chia sẻ những chuyện về nghề, về nghiệp với các bạn được. Chính vì thế để cho thời gian lắng lại, tôi sẽ gửi những câu chuyện gắn bó trong âm nhạc của chúng tôi, về một người nghệ sĩ chân chính như Quang Lý” nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

Nhac si Phu Quang va cac nghe si bang hoang khi hay tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 2

Ca sĩ Quang Lý hát rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang

Riêng MC, BTV Quỳnh Hương, giám đốc sản xuất chương trình Mashup - Hoán chuyển bất ngờ cho biết: "Chương trình đã được ghi hình trọn vẹn khi chú Quang Lý còn khỏe mạnh. Và chúng tôi chỉ chờ ngày phát sóng. Nhưng nay, khi nhận được thông tin qua đời đột ngột của chú Quang Lý chúng tôi cũng vô cùng bàng hoàng và bối rối".

Đại diện đơn vị sản xuất cũng cho biết thêm: hiện tại ê-kíp nhà sản xuất, đạo diễn chương trình, biên tập đang ngồi lại cùng nhau đưa ra tính toán thực hiện thêm một số để tưởng nhớ NSƯT Quang Lý, nhưng vẫn chưa cụ thể như thế nào vì còn phải họp bàn thêm.

Nhac si Phu Quang va cac nghe si bang hoang khi hay tin NSUT Quang Ly dot ngot qua doi - Anh 3

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi cho biết anh đã rất buồn và sốc khi nghe được thông tin NSƯT Quang Lý qua đời. “Vĩnh biệt chú, một giọng hát đẹp mà cháu ngưỡng mộ từ lúc mới bước vào nghề, mới tháng trước gặp chú ở Nhà hát lớn trong chương trình nhạc sĩ Phú Quang, đâu ngỡ rằng đó là lần cuối được nghe chú hát”, ca sĩ Vũ Thắng Lợi bày tỏ sự tiếc thương cho người mà anh hết mực kính trọng.

Cả nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cũng cho hay ông thật sự không thể tin được người anh em đồng nghiệp lại ra đi sớm như vậy. "Anh em chúng tôi vừa chấm Hội diễn với nhau cách đây không lâu, vậy mà giờ đã âm dương cách biệt. Đến tận giờ tôi vẫn không tin điều đó là sự thật" - nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho hay.

Riêng ca sĩ Bảo Yến thì trả lời báo chí cho biết, với chị NSƯT Quang Lý rất hiền lành, nhã nhặn. "Tôi rất buồn khi biết tin anh Quang Lý qua đời. Trong cảm nhận của tôi, anh Quang Lý là một người đàn ông rất hiền. Anh rất nhã nhặn, nhỏ nhẹ, dễ thương và đặc biệt không bao giờ cười lớn. Anh Lý đúng chất người Hà Nội. Vẫn biết sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của đất trời nhưng anh ra đi sớm quá. Tôi cũng buồn cho người thân và vợ con anh. Tôi mong người thân của anh vượt qua được nỗi đau này”, Bảo Yến tâm sự.

Dạ Thảo, Diệu Linh