(GD&TĐ) - Sau các album Tình ảo,Nghĩa mẹ tình cha, Mãi yêu mãi nhớ một người, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh vừa phát hành album Khúc Trịnh ca như một món quà đặc biệt tưởng niệm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày mất của ông.

(GD&TĐ) - Sau các album Tình ảo,Nghĩa mẹ tình cha, Mãi yêu mãi nhớ một người, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh vừa phát hành album Khúc Trịnh ca như một món quà đặc biệt tưởng niệm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày mất của ông.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cho biết: “Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người mà tôi rất kính trọng và xem như người thầy của mình. Với niềm say mê và ngưỡng mộ thần tượng nên tôi đã ấp ủ ý tưởng kết nối liên tục hơn 30 tựa bài hát và không dư một chữ nào trong ca khúc đặc biệt để dành tặng cho người nhạc sĩ tài hoa này. Bài hát đã được viết hơn 10 năm về trước, nhưng mãi đến hôm nay tôi mới có điều kiện để thực hiện thành album hoàn hảo”.

Với sự sắp xếp khéo léo qua hai ca khúc Ru em và Ru tình làm điểm nhấn, Nguyễn Minh Anh đưa người nghe trở về với ký ức êm đềm qua giai điệu mượt mà và sâu lắng của dòng nhạc Trịnh. Được biết, Nguyễn Minh Anh đã trình diễn ca khúc này nhiều nơi và luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Lúc sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có lời khen và động viên Minh Anh về sự sáng tạo khá thú vị này.

Sau khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất, Nguyễn Minh Anh chỉ muốn giữ lại bài hát này cho riêng mình như một kỷ niệm đẹp nhưng các đồng nghiệp đã khuyến khích anh nên phổ biến để cùng chia sẻ với mọi người và đặc biệt là dành cho những khán giả yêu mến nhạc Trịnh. Vì vậy, mãi đến năm 2011, đúng ngày giỗ lần thứ 10 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Nguyễn Minh Anh đã thâu âm và đem bài hát này đến tặng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cùng gia đình cố nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh tham gia sáng tác từ năm 2000 và nhanh chóng có được những bài hit như: Trái tim băng giá do ca sĩ Vũ Hà thể hiện, Nước mắt pha lê do Hiền Thục trình bày, Chữ hiếu chữ tình do Phạm Thanh Thảo, Giọt nước mắt chia đôi do Lâm Chấn Huy trình bày, Đổi đời Uyên Trang hát, Hoàng tử sinh đôi viết độc quyền cho Nhật Quốc – Tấn Quốc. Hai năm qua, anh còn tham gia sáng tác nhạc phim như: Phía sau ánh bình minh (đạo diễn Vũ Xuân Hưng), Bụi đời, Người tình bí ẩn, Thẩm mỹ viện ( đạo diễn Đinh Đức Liêm), Chung một mái nhà (đạo diễn Đinh Mạnh Lân)… Có thể nói, Nguyễn Minh Anh là một người bận rộn, đơn đặt hàng sáng tác khá nhiều, cả việc đi hát, luyện thanh, đã chiếm hết thời gian trong ngày của anh. Tuy nhiên, anh cảm thấy rất hạnh phúc với sự bận rộn ấy. Khán giả tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra những ca khúc do anh sáng tác, tất cả đều được chuyển tải bằng những câu chuyện rất thật, anh hay ngồi nghe người khác tâm sự, cả chuyện vui và chuyện buồn của cuộc đời, và cũng từ đó những ca khúc của anh lại ra đời.

Trong album Khúc Trịnh ca, ngoài bài hát chủ đề dành tặng cho thần tượng của mình, trong album còn có sự kết hợp của Nguyễn Minh Anh với NS Trần Lộc qua những bài hát tình yêu lãng mạn, mang đầy tâm trạng khắc khoải như Giấc mộng phôi pha, Mười năm ta yêu, Cho nhau lời hẹn cuối, Rồi một ngày, Tình sầu chưa nguôi… Khúc Trịnh ca 2 đã được ra mắt trong dịp kỷ niệm 12 năm ngày mất của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Khôi Nguyên

,