(VOV) -Đây là lần thứ 2, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này.

Sáng 20/1, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự.

Qua 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam là nhà xuất bản lớn nhất trong cả nước với hệ thống với 67 đơn vị thành viên theo mô hình công ty mẹ - công ty con.

Toàn hệ thống đã xuất bản được 50.000 đầu sách với số lượng in và phát hành lên đến 5 tỷ bản cùng hàng triệu sản phẩm thiết bị, đồ dùng dạy học, cung ứng đầy đủ và kịp thời đảm bảo phục vụ công tác dạy và học ở mọi vùng miền trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những thành quả mà Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đạt được trong 55 năm qua.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Chúng ta đang đứng trước thời kỳ quan trọng trong việc đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Bởi vậy, việc đổi mới định hướng mục tiêu giáo dục, đổi mới hoạt động của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục trong thực hiện chương trình giáo dục mới thì sách giáo khoa và tài liệu tham khảo cho đổi mới giáo dục có ý nghĩa hết sức quan trọng”.

Phó Thủ tướng mong muốn, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu để ngày có nhiều bộ sách tốt hơn, đáp ứng yêu cầu giáo dục và đổi mới chương trình giáo dục hiện nay.

Với những thành tích đã đạt được, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước như: Huân chương Lao động, Huân chương Độc Lập, Huân chương Hồ Chí Minh.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đạt được từ năm 2007 đến 2011, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là lần thứ 2 đơn vị vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này./.