Đám cháy bùng phát dữ dội từ khu vực nhà xe của ký túc xá trường đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh khiến nhiều sinh viên hoảng loạn, vụ cháy còn thiêu rụi hàng chục chiếc xe máy.

Theo báo Người đưa tin, tối 17/2, lực lượng chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại bãi giữ xe ký túc xá của trường đại học Y Dược, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Nha xe ky tuc xa Dai hoc Y Duoc boc chay, hang chuc xe may bi thieu rui - Anh 1

Ngọn lửa bốc lên từ phía nhà xe ký túc xá khiến nhiều sinh viên hốt hoảng - Ảnh: báo Người đưa tin

Báo Thanh niên thông tin, vào khoảng 17h ngày 17/2, nhiều sinh viên trong ký túc xá Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh (Q.5, TP.HCM) hoảng hốt khi phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ nhà xe.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến công tác dập lửa tại chỗ gặp nhiều khó khăn.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh đã điều 8 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy, di dời hơn 200 xe máy đến nơi an toàn. Tuy nhiên, vụ cháy thiêu rụi 10 xe máy trong nhà xe.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Điều 4. Nguyên tắc phòng cháy và chữa cháy (Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001)

1. Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy lấy phòng ngừa là chính; phải tích cực và chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

3. Phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để khi có cháy xảy ra thì chữa cháy kịp thời, có hiệu quả.

4. Mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)