(ĐSPL) - Quá ấn tượng trước những chiến tích của nhà vô địch SEA Games 27, Phạm Thị Bình, hãng xe Yamaha đã mời nữ VĐV marathon 24 tuổi làm đại sứ thương hiệu.

Gia cảnh khó khăn lai đông anh chị em lại thêm chứng bệnh tim bẩm sinh nhưng bằng nghị lực và ý chí kiên cường cùng sự trợ giúp của một tổ chức từ thiện, nữ vận động viên điền kinh Phạm Thị Bình đã chiến thắng bệnh tật và trở thành niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại các kỳ đại hội thể thao khu vực và châu lục. Không phụ lòng gia đình, bạn bè và người hâm mộ, cô gái sinh ra tại Bình Sơn, Quảng Ngãi đã xuất sắc đánh bại các đối thủ mạnh để giành tấm huy chương vàng marathon 42 km một cách thuyết phục tại SEA Games 27 vừa qua.

Phóng to

Nhà vô địch SEA Games Phạm Thị Bình

Trước đó nữ VĐV 24 tuổi này cũng giành tấm huy chương đồng marathon châu Á hồi năm 2011, huy chương bạc và huy chương đồng khác ở nội dung marathon 10 km và 42 km tại SEA Games 26. Cảm phục trước tinh thần và ý chí thép của nữ VĐV sinh năm 1989, mới đây hãng xe Yamaha đã mời Phạm Thị Bình trở thành gương mặt đại diện cho họ. Được biết cuối tháng này cô sẽ vào thành phố Hồ Chí Minh để ký hợp đồng có thời hạn một năm với hãng xe của Nhật. Giá trị hợp đồng không được hai bên tiết lộ.

Còn nhớ tại Asiad 16 tại Quảng Châu, Trung Quốc, hãng thể thao Adidas cũng từng mời hai VĐV Trương Thanh Hằng và Vũ Thị Hương ký hợp đồng quảng cáo. Sau thành công tại SEA Game 27 Phạm Thị Binh đang vẫn miệt mài chuẩn bị giải marathon châu Á vào tháng 8 tại Thái Lan cũng như mục tiêu xa hơn ASIAD 17 vào tháng 9 tại Incheon, Hàn Quốc.

Xem lại phần thi giành HCV của Phạm Thị Bình tại SEA Games 27

Minh Anh