Công trình nhà văn hóa xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) do ban quản lý nông thôn mới của xã làm chủ đầu tư; tổng mức đầu tư trên 2,7 tỷ đồng, diện tích xây dựng 660m2 gồm hội trường và 4 phòng, nằm ngay trong khuôn viên trụ sở UBND xã Tam Thanh.

Nha van hoa gan 3 ty chua ban giao da nut - Anh 1

Công trình do Cty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Tân Tiến thi công, khởi công xây dựng từ tháng 9/2016, dự kiến tháng 8/2017 hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên khi chưa kịp bàn giao thì công trình xuất hiện nhiều vết nứt.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trịnh Quang Vinh - Giám đốc CP tư vấn đầu tư và xây dựng Tân Tiến cho biết, công trình nhà văn hóa xã Tam Thanh được xây dựng kết cấu móng đơn, khung chịu lực. Đơn vị tư vấn thiết kế Viện quy hoạch đô thị và phát triển nông thôn (Sở Xây dựng Quảng Nam); đơn vị Tư vấn giám sát là Cty TNHH tư vấn thiết kế Nhà đẹp.

Theo ông Vinh, các vết nứt xuất hiện khi công trình đang hoàn thiện sơn để bàn giao. Sau khi xuất hiện các vết nứt, đơn vị thi công, đơn vị giám sát và các đơn vị liên quan đã tiến hành họp nhưng vẫn chưa khẳng định được nguyên nhân dẫn đến  nứt. Chúng tôi nghi ngờ có thể do sử dụng gạch không nung. Đơn vị đang tiến hành xử lý khắc phục vết nứt bằng cách đóng lưới thép chống nứt và trát lại bằng vôi vữa và sơn.

“Những vết nứt này chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, không đẹp mắt chứ về chất lượng công trình, kết cấu thì vẫn đảm bảo”- ông Vinh khẳng định.

Hoài Văn