Cảnh sát Mỹ đang điều tra một vụ phóng hỏa nhà thờ 111 tuổi ở bang Mississippi. Không chỉ phóng hỏa toàn bộ nội thất, kẻ phá hoại còn sơn chữ “Bầu cho Trump” lên tường phía ngoài nhà thờ.

Nha tho bi phong hoa, son chu 'Bau cho Trump' len tuong - Anh 1

Tường phía ngoài nhà thờ Hopewell ám khói đen và xuất hiện dòng chữ "Bầu cho Trump".

Vào lúc 21h15’ ngày 1/11 (giờ địa phương), cảnh sát nhận được điện thoại báo có cháy tại nhà thờ Baptist Hopewell (Greenville, bang Mississippi, Mỹ). Nhân viên cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường và dập tắt ngọn lửa.

Tuy nhiên phải đến trưa ua 2/11, khi nhiệt độ khu vực bị cháy giảm xuống, cơ quan điều tra mới có thể khám xét bên trong hiện trường.

Trưởng trạm cứu hỏa Ruben Brown cho biết vụ cháy xuất phát từ một âm mưu có chủ đích, không phải một tai nạn. Phía bên ngoài nhà thờ, kẻ phá hoại còn dùng sơn để viết chữ “Bầu cho Trump” - ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa.

Nha tho bi phong hoa, son chu 'Bau cho Trump' len tuong - Anh 2

Dòng chữ "Bầu cho Trump" bên ngoài nhà thờ.

Mục sư Carilyn Hudson cho biết nhà thờ Hopewell có tuổi đời lên đến 111 năm. Mặc dù cảnh sát hiện chưa công bố cụ thể mức độ thiệt hại của nhà thờ sau vụ cháy, nhưng qua những bức ảnh chụp hiện trường, có thể thấy toàn bộ phần nội thất đã bị cháy đen. Vụ việc không gây thương tích về người.

Nha tho bi phong hoa, son chu 'Bau cho Trump' len tuong - Anh 3

Phần nội thất của nhà thờ bị cháy đen.

“Cơ quan điều tra hiện vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ và tìm kiếm nghi phạm”, cảnh sát trưởng Greenvill – Delando Wilson cho biết tại buổi họp báo. Chiều hôm qua, cảnh sát đã đưa một người về đồn để tra hỏi. Cảnh sát hiện đang trao thưởng 11.000 USD cho ai cung cấp thông tin chính xác về nghi phạm.

Cục điều tra liên bang FBI cùng Cục Cảnh sát đặc nhiệm về thuốc lá, vũ khí và chất cồn ATF cũng đã tham gia vào quá trình điều tra vụ việc. Hiện còn quá sớm để kết luận liệu vụ phá hoại có nhằm mục đích đe dọa cử tri hay không.

Một tài khoản kêu gọi ủng hộ kinh phí để sửa chữa nhà thờ đã được lập ra và thu hút được 2.300 người ủng hộ với tổng số tiền 87.000 USD.

Minh Hạnh