Nhà thiết kế thời trang Sophie Telle, người đã làm việc với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, đã công bố trong Twitter của mình một bức thư ngỏ, trong đó bà tuyên bố từ chối may quần áo cho vợ của Tổng thống đắc cử Donald Trump là Melania.

Bức thư nói rằng thương hiệu Sophie Telle phản đối mọi hình thức phân biệt đối xử và thành kiến. Ngoài ra, nhà thiết kế nói rằng bà là người nhập cư tại Mỹ.

Nha thiet ke cua vo ong Obama tu choi may quan ao cho vo ong Trump - Anh 1

Nhà thiết kế của vợ ông Obama từ chối may quần áo cho vợ ông Trump.

"Tôi sẽ không may quần áo cho đệ nhất phu nhân tiếp theo, hoặc hợp tác trong bất kỳ cách nào với người đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và bài ngoại trong chiến dịch tranh cử, không tương thích với các giá trị mà chúng ta hướng tới trong cuộc sống." nhà thiết kế thời trang nói.

Bà cũng kêu goi các đồng nghiệp làm theo bà và không hợp tác với Melania Trump.

Sophie Theallet không phải nhà thiết kế duy nhất thể hiện thái độ phản đối gia đình Tổng thống đắc cử Mỹ. Theo báo chí Mỹ, trong nhiều tháng qua, vợ và hai con gái của ông đều phải tự bỏ tiền túi mua trang phục mà không được các hãng thời trang cho mượn. Nếu không mua được đồ, họ mặc trang phục do thương hiệu của Ivanka sản xuất.

Điều này trái với tiền lệ trong thế giới thời trang, khi gia đình tổng thống luôn được các thương hiệu đình đám hậu thuẫn tích cực. Sự xuất hiện trước đám đông của họ chính là phương thức quảng bá sản phẩm tốt nhất mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức cho chiến dịch quảng cáo.

Hòa Hậu (tổng hợp)