Đối với các nhà thiết kế, được may đồ cho gia đình tổng thống Mỹ là một niềm vinh dự, thế nhưng có người đã cự tuyệt điều này khi ông Donald Trump đắc cử.

Nha thiet ke cua ba Obama tu choi may do cho vo ong Trump - Anh 1

Bà Melania Trump (trái) gặp Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại Nhà Trắng

Nhà thiết kế người Pháp Sophie Theallet đã may trang phục cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong 8 năm ông Barack Obama làm tổng thống. Thế nhưng bà Theallet mới đây tuyên bố sẽ không bao giờ may đồ cho bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân sắp tới của nước Mỹ.

Trong một bức thư ngỏ đăng trên tài khoản Twitter của mình hôm 17.11, bà Theallet cho biết hãng thời trang của bà có quan điểm chống lại sự phân biệt và định kiến, theo The Huffington Post.

Trong bức thư này, bà Theallet nhấn mạnh luôn coi những buổi trình diễn thời trang, chiến dịch quảng cáo hay việc may trang phục cho giới nổi tiếng là nhằm tôn vinh sự đa dạng và phản ánh thế giới chúng ta đang sống. Trên tinh thần đó, bà quyết định không may đồ cho bà Melania Trump .

"Là người từng ủng hộ và đấu tranh cho sự đa dạng, tự do cá nhân và tôn trọng mọi lối sống, tôi sẽ không may trang phục hay hợp tác với đệ nhất phu nhân kế tiếp. Những lời lẽ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và bài ngoại được phát đi từ chiến dịch tranh cử của chồng bà ấy mâu thuẫn với những giá trị chung mà chúng ta đang chia sẻ", bà Theallet nhắc về gia đình Trump.

Nhà thiết kế người Pháp này cũng không quên ca ngợi gia đình Obama, nói rằng được may trang phục cho bà Michelle trong 8 năm qua là một điểm nhấn và vinh dự cho mình. "Bà ấy đã giúp tên tuổi của chúng tôi được nhìn nhận và tôn trọng trên toàn cầu", bà Theallet nói.

Bảo Vinh