‘Khởi nghiệp’ từ nghề bán bánh tráng trộn trong một bộ phim ngắn, Nhã Phương đã chiếm được cảm tình của nhiều khán giả và có nhiều thành công.

Diễn viên Nhã Phương là một cái tên quen thuộc được nhiều khán giả yêu phim Việt Nam biết đến. Trong 2-3 năm trở lại đây, cô đặc biệt được yêu thích, nhất là từ phía các khán giả trẻ trong nước. Sinh ngày 10/6/1990, ở tuổi 26, Nhã Phương đã tham gia khoảng 30 vai diễn, nhận được đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn và công chúng. Tên tuổi của cô càng ngày càng sáng giá với những giải thưởng lớn nhỏ trong thời gian gần đây.

Nha Phuong – 'khoi nghiep' tu nghe ban banh trang tron - Anh 1

Diễn viên Nhã Phương với rất nhiều thành công trong các bộ phim

Nhưng điểm lại hành trình đến với thành công của diễn viên Nhã Phương, nhiều người ngỡ ngàng rằng tên tuổi cô chỉ bắt đầu được chú ý từ bộ phim ngắn “Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò”. Trong bộ phim đó, Nhã Phương vào vai cô gái bán bánh tráng trộn với cuộc sống khổ cực, vất vả nhưng giàu tình cảm. Bộ phim đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trẻ trong một thời gian dài với lượng like, share cực lớn trên mạng xã hội.

Nha Phuong – 'khoi nghiep' tu nghe ban banh trang tron - Anh 2

Nhã Phương trong phim ngắn 'Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò'

Nhã Phương đã “khởi nghiệp” từ gánh bánh tráng trộn cùng bao giọt mồ hôi, nước mắt như thế. Được đà tiến lên, Nhã Phương nhận được nhiều lời mời đóng phim và liên tục tạo dấu ấn với các vai diễn trong phim “Vừa đi vừa khóc”, “Quả tim máu”,… và nhất là “Tuổi thanh xuân”.

Nha Phuong – 'khoi nghiep' tu nghe ban banh trang tron - Anh 3

Nhã Phương đoạt cup VTV Awards 2016 một cách ngoạn mục

Từ các bộ phim này, người ta bắt đầu nhìn nhận Nhã Phương với khả năng diễn xuất ngày một tiến bộ và có thần hơn, sâu sắc hơn. Vì thế, trong các vai diễn gần đây nhất của Nhã Phương như phim “Mù tạt, zippo và em…”, Nhã Phương đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả truyền hình. Cùng với đó, người ta lại mong mỏi “Tuổi thanh xuân” phần 2 mà cô là diễn viên chính trong phim.

Với sự nỗ lực của mình, diễn viên Nhã Phương lọt vào top 5 hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng cùng Cao Thái Hà, Mai Thu Huyền, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm Hương và đạt giải VTV Awards dành cho nữ diễn viên lần thứ 2 liên tiếp.

Nha Phuong – 'khoi nghiep' tu nghe ban banh trang tron - Anh 4

Rất nhiều khán giả mong đợi sự trở lại của Nhã Phương ở 'Tuổi thanh xuân' phần 2

Thêm một thành công vang dội nữa đến với Nhã Phương năm 2016. Cô đã được tham dự và vinh danh tại Liên hoan phim Seoul International Drama Awards 2016 diễn ra ở Hàn Quốc diễn ra đầu tháng 9 vừa qua với giải thưởng Asian Star Prize (Ngôi sao châu Á) bởi vai diễn Yến Phương trong "Khúc hát mặt trời".

Nha Phuong – 'khoi nghiep' tu nghe ban banh trang tron - Anh 5

Nhã Phương đoạt giải thưởng ngôi sao châu Á 2016

Có thể nói, Nhã Phương đã ghi điểm trong mắt công chúng không chỉ bằng vẻ ngoài xinh đẹp, mặn mà mà còn thông qua tài năng diễn xuất của mình. Những thành công của cô gái bán bánh tráng trộn năm nào rất đáng được ghi nhận và chúng ta tiếp tục mong chờ những bước tiến tiếp theo của Nhã Phương.

Trần Thanh (T/h)