Thông tin trên được Tri thức trẻ dẫn nguồn tin từ tờ VPK (Nga) cho biết. Tuy nhiên, nguồn tin trên không nói rõ thời điểm nào kế hoạch này sẽ chính thức được triển khai. Nhà máy đóng tàu Admiralty là nơi đóng 6 tàu ngầm diesel-điện lớp Kilo Đề án 636.1 cho Việt Nam theo hợp đồng ký kết năm 2009 với tổng giá trị lên tới 2 tỷ USD.

Được biết, trước khi nhà máy Admiralty phát đi thông điệp trên, ngày 13/3/2013, Công ty quốc phòng lớn của Nga – Avrora – đã chính thức mở văn phòng đại diện tại thành phố Nha Trang, gần cảng Cam Ranh.

Công ty Avrora (tên đầy đủ là Concern Avrora Scientific and Production Associtation) chuyên sản xuất hệ thống tự động hóa cho ngành công nghiệp đóng tàu quân sự và dân sự. Đây là công ty đã và đang có những hợp tác trong lĩnh vực quân sự với Hải quân Việt Nam.

Hình ảnh trong buổi lễ cắt băng khai trương văn phòng Công ty Avrora tại Nha Trang

Theo thông tin trên trang web của công ty có trụ sở tại St Petersburg này, Avrora đã nhận được giấy phép mở văn phòng đại diện hôm 17/12/2012. Ngoài ra, công ty Avrora cũng có các văn phòng đại diện tại Mumbai, Ấn Độ.

Không chỉ đặt văn phòng tại Việt Nam, công ty Avrora còn giúp Việt Nam xây dựng trung tâm huấn luyện tàu ngầm “độc” nhất thế giới. Đại diện công ty Avrora cho biết, Trung tâm huấn luyện có mô hình giống như một chiếc tàu ngầm không có phần khung cứng và được lắp ráp trên bờ biển. Và “ruột” của con tàu này do Avrora chế tạo cùng với gần một trăm công ty Nga chuyên cung cấp thiết bị cho tàu ngầm.

Con tàu mô phỏng được lắp đặt khoảng 30 thiết bị đào tạo-tập luyện, kết nối trong một hệ thống duy nhất. Trên những thiết bị này có thể nghiên cứu vận hành tàu ngầm trong điều kiện hoạt động thông thường cũng như huấn luyện phản ứng của thủy thủ đoàn trong những tình huống khẩn cấp, cho đến mức báo động cao nhất.

Tại trung tâm còn có bể bơi đặc biệt, nơi thủy thủ tàu lặn sẽ học cách phản ứng trong môi trường giả định có khói ngạt, cần dập lửa bằng những phương tiện khác nhau, thực hiện công tác sửa chữa, và nhanh chóng rời khỏi tàu qua đường ống phóng ngư lôi.

Trong vòng hai năm, khi tiến hành lắp đặt hoàn chỉnh mọi chi tiết thành tố của trung tâm, nhóm huấn luyện viên tương lai của trung tâm này cũng trải qua khóa đào tạo đặc biệt tại Saint-Peterburg. Nhóm gồm 50 sĩ quan hải quân và giảng viên đại học Việt Nam. Có cả các chuyên viên quản lý hệ thống, những người đã được học thiết lập chương trình từng phần của trung tâm tập luyện.

Tàu ngầm Hà Nội trên vịnh Cam Ranh

Việc công ty quốc phòng Nga liên tục mở văn phòng đại diện, giúp Việt Nam xây dựng trung tâm huấn luyện tàu ngầm, theo nhận định của nhiều chuyên gia quân sự, thể hiện tham vọng của Nga với quân cảng Cam Ranh còn rất lớn bởi địa thế chiến lược của vịnh Cam Ranh sở hữu.

Từ Cam Ranh, có thể kiểm soát tuyến đường vận tải biển quan trọng bậc nhất thế giới, kết nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Cách cảng Cam Ranh không xa là eo biển Luzon và Malacca. Cam Ranh đảm bảo sự hiển diện thuận lợi của Hải quân Nga không chỉ ở vùng nước phía Bắc Ấn Độ Dương, mà còn trong vùng nước Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Tuy nhiên quan điểm của Việt Nam đã khẳng định qua tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thành: "Quan điểm của Việt Nam là không cho phép bất cứ một quốc gia nào triển khai ở Cam Ranh các căn cứ quân sự. Việt Nam có kế hoạch xây dựng cảng Cam Ranh thành hải cảng dịch vụ quốc tế, phục vụ tất cả các hạm tàu quân sự và dân sự của các nước trên thế giới. Việt Nam sẽ đầu tư xây dựng và quản lý bằng nguồn lực của mình".

Đoán đường về Cam Ranh của tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh

T.Thành