Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/7 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một đơn vị tiền duyên đóng trên đảo Ung, tiền đồn phía Đông và chỉ đạo diễn tập bắn đạn thật.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát đơn vị pháo binh tại địa điểm bí mật hồi tháng 4/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hòn đảo nhỏ Ung nằm trên vùng biển ngoài khơi thị trấn biên giới Wonsan, phía Đông tỉnh Gangwon, cách đảo Ryo không xa, nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng tới thăm hồi tháng trước.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã nêu bật "sự cần thiết đối với các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về việc biến đảo Ung thành một pháo đài bất khả xâm phạm," đồng thời chỉ đạo cuộc diễn tập và "rất hài lòng về kết quả tấn công các mục tiêu giả định.”

Khẳng định sự cần thiết phải "thường xuyên tập trung nỗ lực vào giáo dục tinh thần chống Mỹ và giáo dục giai cấp," ông Kim Jong-un chỉ thị cho các chiến sỹ phải chôn vùi kẻ thù xuống đáy biển khi chúng xâm nhập vùng biển của đất nước" trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết chuyến đi của ông Kim Jong-un diễn ra khi nào, chỉ nói rằng tháp tùng ông là các sỹ quan quân đội cấp cao, trong đó có Phó Nguyên soái Hwang Pyong-so và Thượng tướng Pak Jong-chon./.