Với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhiều món quà ý nghĩa tiếp tục được các nhà hảo tâm trao đến người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về vùng lũ miền Trung, vừa qua CLB thiện nguyện Mầm Đá có địa chỉ tại TP Vinh (Nghệ An) đồng hành cùng các nhà tài trợ, trao tặng 1.400 suất (quà và tiền mặt), với hơn 300 triệu đồng đến với người dân vùng lũ 2 tỉnh Quãng Bình và Hà Tĩnh.

Cụ thể, ngày 24/10, CLB thiện nguyện Mầm Đá phối hợp với nhóm thiện tâm Đoàn Tâm Linh Hoa Xuân (Hà Nội) trao 300 suất quà, mỗi suất gồm mì tôm, nước khoáng và thuốc, trị giá khoảng 40 triệu đồng cho người dân xã Đức Hương, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 1

Rất đông người dân có mặt để nhận quà cứu trợ từ nhà hảo tâm.

Tiếp đó, ngày 27/10, CLB Mầm Đá cùng đoàn cứu trợ của chính quyền và nhân dân xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) trao 1.000 suất quà, mỗi suất gồm mì tôm, gạo, nước khoáng cho các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn xã Đồng Sơn, thuộc TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Cùng ngày, đoàn còn vượt hàng trăm km lên thăm và trao quà cho đồng bào Rục, tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Tổng giá trị các phần quà khoảng 250 triệu đồng.

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 2

Nhiều phần quà đến với người dân đồng bào Rục.

Ngày 30/10, CLB thiện tâm Mầm Đá tiếp tục phối hợp với công ty TNHH Khánh Huyền trao 100 suất quà, mỗi suất gồm mì tôm và tiền mặt, có tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng cho người dân xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 3

Người dân vui mừng nhận quà cứu trợ.

Cũng trong ngày 30/10, đoàn cứu trợ của Bệnh viện Quốc tế Vinh (thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) phối hợp với báo Đời sống và Pháp luật, báo điện tử Người Đưa Tin trao 25 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho người dân xã Đức Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Đây là món quà ủng hộ từ cán bộ nhân viên văn phòng Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ.

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 4

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 5

Ông Trần Vương Thái, đại diện Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tặng quà, thăm hỏi cho người dân địa phương.

Cùng ngày, báo Đời sống và Pháp luật, báo điện tử Người Đưa Tin đã đồng hành với nhà hảo tâm Mai Đức Quang, một Việt kiều Singapore đã trao tặng số tiền 40 triệu đồng cho người dân xã Đức Hương và Đức Lĩnh của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Đây là số tiền anh Quang kêu gọi ủng hộ từ các bạn bè, Công ty Broma và Hội từ thiện Saigon Charity Tour.

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 6

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 7

Các hộ dân nhận quà cứu trợ từ nhà hảo tâm Mai Đức Quang.

Sau khi trao quà tận tay người dân, đoàn cứu trợ của anh Mai Đức Quang Trao đã trực tiếp đến thăm hỏi một số gia đình khó khăn khác; qua đó, tiếp tục kêu gọi cộng đồng người Việt ở nước ngoài chung tay hướng về miền Trung.

Cùng hưởng ứng lời kêu gọi, đóng góp vì đồng bào miền trung lũ lụt, những ngày cuối tháng 10 năm 2016, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PV ComBank), chi nhánh Nghệ An đã trao 170 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho người dân 3 xã Hưng Lam, Hưng Nhân, Hưng Trung của huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 8

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 9

Đại diện PV ComBank trao quà và thăm hỏi cho các gia đình khó khăn.

Ngoài ra, đoàn từ thiện của ngân hàng đã trao cho gia đình của 4 nạn nhân bị đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua, mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Được biết, toàn bộ số tiền trên được CBNV đóng góp bằng 1 ngày lương. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các công đoàn viên và các đơn vị trên toàn hệ thống Ngân hàng Đại chúng Việt Nam.

Viện da liễu khám miễn phí và tặng quà cho học sinh vùng lũ

Ngày 29/10, Bệnh viện Da liễu Trung ương và Trung tâm Da liễu Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Khê đã tổ chức khám, cấp phát thuốc trị giá trên 80 triệu đồng cho gần 1.000 cán bộ giáo viên, học sinh và người dân bị mắc các bệnh về da tại Trường THPT Vũ Quang, Trường THPT Hương Khê và xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê.

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 10

Bác sĩ khám, cấp phát thuốc cho các học sinh.

Ngoài khám, cấp phát thuốc, đoàn còn tặng thêm 100 phần quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt cho học sinh nghèo và hộ dân nghèo nghèo thuộc 2 trường và xã nói trên.

Nha hao tam tiep tuc dong hanh voi vung lu mien Trung - Anh 11

Nhiều suất quà dành tặng học sinh nghèo.

Xuân Chinh – Phi Long