Đại diện Phổ Minh ni viện cho biết nhà chùa không có chủ ý xin tài trợ hay quyên góp để nuôi bé.

Đại diện Phổ Minh ni viện, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, ngày 11/3, sau khi ảnh và thông tin về chú tiểu Minh Hậu được đưa lên các trang mạng, nhiều người đã tìm đến với mục đích muốn giúp đỡ hoặc hiếu kỳ. Trong khi ni viện này không có chủ ý xin tài trợ quyên góp.

Nha chua se nuoi day 'be dang yeu bi bo roi' - Anh 1

Ảnh chú tiểu Minh Hậu được cư dân mạng đưa lên Facebook.

Người đại diện cho biết, chú tiểu Minh Hậu được thầy trụ trì phát hiện bị bỏ trước cửa ni viện cách đây vài tuần. "Xem đây như là duyên, thầy đã đưa bé vào nuôi chứ nơi đây không phải là trung tâm nuôi trẻ mồ côi, cũng không phải là nơi chuyên nhận trẻ cơ nhỡ", ni cô nói.

Tại ni viện Phổ Minh, ngoài chú tiểu Minh Hậu, còn có 3 trẻ mồ côi khác. "Các bé đến với ni viện hoàn toàn do duyên và được xem như người trong gia đình", người đại diện nhà chùa nói.

Về thông tin liên quan đến chú tiểu Minh Hậu, ni cô cho biết do các Phật tử đến lạy Phật và cúng chùa, thấy bé dễ thương nên chụp ảnh và đưa lên mạng. "Chúng tôi không có chủ ý xin tài trợ hay quyên góp để nuôi bé, cũng không cần một mái ấm để được cưu mang nhưng thông tin trên mạng, vì chúng tôi có đủ khả năng để nuôi dạy Minh Hậu".

Nhà chùa cũng cho biết nhiều thông tin trên mạng xã hội không chính xác. Cụ thể bé là nam chứ không phải nữ và đến nay chưa có ai tự nhận là bố mẹ bé đến nhận lại bé về nuôi, hoặc khằng định họ chỉ gửi tạm chứ không bỏ con. "Chúng tôi vẫn chưa biết bố mẹ bé là ai".

Nha chua se nuoi day 'be dang yeu bi bo roi' - Anh 2

Nét đáng yêu của bé khiến nhiều facebooker cảm thấy xót xa cho tình cảnh bị bỏ rơi

Chập tối 11/3, chú tiểu Minh Hậu được bế ra ngoài chơi chưa về lại, tuy nhiên khuôn viên ni viện Phổ Minh vẫn có một vài trẻ nhỏ nhà ở gần ni viện đang quây quần bên nhau đọc sách và học bài. "Chúng tôi cần sự yên tĩnh. Sự việc không có gì đáng để ồn ào", một ni cô nói.

Hình ảnh đáng yêu của bé trai 5 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa được lan truyền trên facebook từ ngày 10/3. Thông tin này ngay sau đó gây xôn xao cư dân mạng. Nhiều người muốn tìm đến để giúp bé, số khác hiếu kỳ, ngoài ra cũng không ít người nghi ngờ tính trung thực của thông tin.

Phần lớn ý kiến cho rằng, bố mẹ bé thật đáng trách khi bỏ rơi một đứa con quá đáng yêu. Số khác lại tỏ ra thông cảm, bởi nếu không vì lý do chính đáng thì không ai nỡ bỏ một hình hài đáng yêu như vậy.

Thiên Chương