(NLĐO)- Các chuyên gia tình dục đang kêu gọi người dân Hồng Kông (Trung Quốc) xóa bỏ danh hiệu “người tình kém năng động nhất châu Á”.

Giáo sư Emil Ng, Phó Giám đốc Viện Gia đình thuộc Đại học Hồng Kông, nói rằng người Hồng Kông ít hiểu biết về tình dục nhất thế giới do họ không có nơi thích hợp để làm “chuyện ấy”.

Các công dân Hồng Kông được khuyến cáo cần quan hệ tình dục thường xuyên hơn

Ông Ng cho rằng giá cả đắt đỏ góp phần quan trọng gây nên tình trạng yếu kém trong đời sống tình dục của người Hồng Kông.

Giới trẻ Hồng Kông đến 20, 30 tuổi vẫn sống chung với bố mẹ bởi họ không đủ khả năng tài chính để kết hôn và chuyển ra ngoài sớm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người phải ngủ chung với bố mẹ trong những căn hộ chật chội.

Năm 2011, Đại học Community College (Mỹ) khảo sát về đời sống tình dục của 1.000 người Hồng Kông ở độ tuổi từ 36-80. Kết quả, nam giới Hồng Kông hài lòng với tần suất quan hệ trung bình 1,9 lần/tuần, trong khi nữ giới là 1,6 lần/tuần. Hơn một nửa số phụ nữ thừa nhận họ giả vờ bị bệnh hay mệt mỏi để né “chuyện ấy”.

Còn về mức độ tự tin khi làm chuyện ấy thì người dân Hồng Kông đứng thứ 3 từ dưới lên.

Theo lời ông Ng, Hồng Kông luôn nằm ở cuối danh sách về mức độ quan hệ tình dục thường xuyên trong những khảo sát hàng năm của nhà sản xuất bao cao su Durex. Đó có thể không phải là một nghiên cứu khoa học tuy nhiên nó nói lên rất nhiều điều đáng báo động về đời sống tình dục nghèo nàn của dân Hồng Kông.