Tay súng bắn tỉa IS đã bắn chết nhà báo tự do người Hà Lan Jeroen Oerlemasn tại Libya.

Nha bao Ha Lan thiet mang vi phat sung cua IS - Anh 1

Nhà báo tự do người Hà Lan Jeroen Oerlemans. Ảnh: The Guardian

Tờ Guardian ngày 2/10 đưa tin, tay súng bắn tỉa IS đã sát hại một nhà báo người Hà Lan tại TP. Sirte, Libya.

Theo đó, nhà báo tự do người Hà Lan Jeroen Oerlemans bị bắn chết hôm 2/10 khi đang đưa tin cùng đội rà phá bom mìn trong khu vực đã được giải phóng khỏi tay IS tại thành phố Sirte,Đài truyền hình Quốc gia Hàn Lan Nos và tạp chí Bỉ Knack cho biết. Cả hai đều dẫn lời nhà báo Joanie de Rijke, người đồng hành cùng ông Oerlemans ở Libya.

Guardian dẫn lời bác sĩ Akram Gliwan, phát ngôn viên của một bệnh viện nơi chữa trị cho các chiến binh ủng hộ chính phủ cho hay, nhà báo người Hà Lan bị "một tay súng bắn tỉa IS bắn vào ngực" và tử vong ngay sau đó.

Được biết, ông Oerlemans, 45 tuổi đang sống cùng vợ và 3 đứa con nhỏ. Ông đã dự kiến sẽ trở về quê nhà vào hôm nay (3/10). Nhà báo Oerlemans được đánh giá là người thận trọng và rất thông minh.

Trước đó, nhà báo người Hà Lan từng bị bắt cóc và bị thương ở Syria trong năm 2012. Ông được cứu thoát sau đó 1 tuần. Ông Oerlemans từng đưa tin về xung đột ở Afghanistan, Syria, Libya và hành trình của người di cư đến Châu Âu. Ông từng theo học nhiếp ảnh báo chí tại Đại học truyền thông London.

Hằng Thu (Theo Guardian)