VOV.VN - Nhà báo Mỹ Peter Theo Curtis đã trở về với gia đình sau 22 tháng bị nhóm Hồi giáo cực đoan Syria giam giữ.

AP cho biết, ngày 26/8, gia đình nhà báo Mỹ Peter Theo Curtis đã đón chào anh trở về quê hương sau khi được nhóm Hồi giáo cực đoan Syria đã bắt cóc anh trong 22 tháng trả tự do cách đây 2 ngày.

Đại diện của gia đình Curtis Betsy Sullivan trong một tuyên bố cho biết, anh Curtis đã đến sân bay quốc tế Newark Liberty vào chiều 26/7, sau khi khởi hành từ sân bay Tel Aviv. Buổi tối cùng ngày, anh đã đoàn tụ với mẹ anh, bà Nancy Curtis tại Sân bay Quốc tế Boston Logan.

Nhà báo Peter Theo Curtis đã đoàn tụ với gia đình (Ảnh AP)

"Tôi đang cực kỳ xúc động và không biết nói gì cả, tất cả những người đã gặp tôi hôm nay, dù là người xa lạ hay các tiếp viên cùng mọi thành viên trong gia đình đều chào đón tôi về nhà", anh Curtis cho biết.

Anh cũng bày tỏ sự biết ơn tới các quan chức Mỹ đã nỗ lực giải thoát cho anh.

Nhà báo Peter Curtis, 45 tuổi, đến từ Boston, đã được nhóm Hồi giáo cực đoan người Sunni al-Nusra Front trả tự do vào ngày 24/8 sau 22 tháng bị giam giữ.

Tuần trước, nhà báo James Foley, một công dân Mỹ khác cũng bị bắt cóc vào năm 2012 đã bị hành quyết bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo nhằm trả đũa cho các cuộc không kích của Mỹ nhắm vào tổ chức này tại miền Bắc Iraq.

Mẹ của Curtis cho biết bà đã "cực kỳ hạnh phúc” khi con trai mình đã được trả tự do. “Trái tim tôi giờ đây đang hướng tới các gia đình có người bị bắt cóc khác, những người vẫn đang phải chịu nỗi đau”, bà Nancy Curtis nói./.