Ông Nguyễn Xuân Cường, Nguyên Tổng giám đốc VTC đã đưa ra đề nghị hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm miễn phí cho các bạn trẻ startup Việt từ nay đến 31/3/2017. Lời đề nghị của ông Cường ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của giới CNTT.

Nguyen Tong giam doc VTC nhan tu van mien phi cho startup Viet - Anh 1

Status của ông Nguyễn Xuân Cường hưởng ứng chương trình Startup Việt.

Vào trưa ngày 8/11/2016, trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Viện trưởng Viện công nghiệp phần mềm và Nội dung số (trực thuộc Bộ TT&TT) đã bất ngờ đăng status về việc ông sẵn sàng nhận làm người hướng dẫn miễn phí cho các bạn trẻ startup từ nay đến 31/3/2017.

Ông Nguyễn Xuân Cường trước đây đã giữ vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC trong thời gian 4 năm trước khi được Bộ TT&TT điều chuyển về làm Phó Viện trưởng Viện công nghiệp phần mềm và nội dung số từ 1/4/2015.

Trong status mới nhất, ông Cường viết:

“Hưởng ứng chương trình Startup Việt.

Mình nhận làm mentor (người hướng dẫn – PV) miễn phí cho các bạn trẻ startup từ nay đến 31/3/2017.
Thời gian: 24/7 (startup mà)
Địa điểm: Hà Nội.
Giới thiệu cá nhân: 12 năm điều hành doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa, lớn trong các lĩnh vực Dịch vụ CNTT, Truyền thông số ở Việt Nam.

2 trong 3 doanh nghiệp do mình sáng lập nằm ở top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 (tỷ lệ trưởng thành khá cao phải không ạ).
Tính độc lập của mentor: Hiện tại mình không tham gia điều hành hoặc sở hữu ở bất cứ doanh nghiệp nào, kể cả 3 doanh nghiệp do mình sáng lập nêu trên.

Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ!”

Chỉ trong vòng 1h sau khi status đăng lên đã có gần 400 like và khá nhiều lượt chia sẻ. Trao đổi với ICTnews qua điện thoại, ông Cường cho biết, ông có một chút kinh nghiệm khi làm ở doanh nghiệp, nay lại thu xếp được quỹ thời gian nên ông sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cho các bạn trẻ mới khởi nghiệp để giảm rủi ro trong kinh doanh cho các bạn.

Ông Cường cho hay, sau khi ông đăng status đã có 7 bạn trẻ liên hệ xin gặp gỡ trực tiếp để trao đổi và ông sẽ sắp xếp thời gian lên lịch để chia xẻ kinh nghiệm với các bạn. Ngoài ra ông có thể hướng dẫn, trao đổi online bất cứ lúc nào. “Phong trào khởi nghiệp hiện rất rộn ràng, nên tôi muốn góp một tay”, ông Cường nói.

Nguyen Tong giam doc VTC nhan tu van mien phi cho startup Viet - Anh 2

Ông Nguyễn Xuân Cường (bên phải) nhận quyết định điều chuyển về làm Phó Viện trường Viện công nghiệp phần mềm và Nội dung số từ 1/4/2015.

Trước khi được điều chuyển về làm Phó Viện trưởng Viện công nghiệp phần mềm và Nội dung số, ông Nguyễn Xuân Cường công tác tại Tổng công ty VTC từ ngày 31/12/2005. Trong suốt hơn 9 năm gắn bó với Tổng công ty VTC, ông Cường đã trải qua nhiều chức vụ như: 5 năm làm Phó Tổng giám đốc, 4 năm làm Tổng giám đốc, 8 năm làm Thành viên Hội đồng thành viên, 5 năm làm Phó Bí thư Đảng ủy, 2 năm kiêm nhiệm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty.

Ông Cường đã cùng các cộng sự khởi xướng dịch vụ nội dung số tại Việt Nam, ông là người đã tham gia sáng lập và điều hành công ty VTC Intecom kiêm Chủ tịch các công ty VTC Online, VTC Mobile. Hiện tại, khối nội dung số của VTC (chỉ tính riêng VTC Intecom và VTC Mobile) đang đứng vị trí số 1 trong lĩnh vực nội dung số ở Việt Nam.

Đình Anh