Dù bộ trang phục chỉ được nhà thiết kế Vũ Việt Hà làm gấp trong 5 ngày nhưng nét duyên dáng của con gái Bắc bộ của Nguyễn Thị Loan đã chinh phục ban giám khảo Hoa Hậu Hòa bình Thế giới 2016.

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 1

Nguyễn Thị Loan tỏa sáng tại phần thi trang phục dân tộc 'Hoa hậu Hòa bình Thế giới' 2016

Chiều 17.10 theo giờ Việt Nam, Á hậu Nguyễn Thị Loan và gần 80 thí sinh khác của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International) đã bước vào phần thi chính thức thứ hai - trang phục dân tộc (Best Traditional Costume). Đây là một trong những phần thi được sự quan tâm đông đảo của khán giả khi hội tụ những giá trị văn hóa đặc trưng cho mỗi quốc gia. Năm nay, đại diện Việt Nam đem đến trang phục tứ thân và nón quai thao.

Trang phục được nhà thiết kế Vũ Việt Hà thực hiện từ khâu lên ý tưởng đến hoàn chỉnh sản phẩm chỉ trong 5 ngày làm việc nhưng thể hiện được vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, vừa mang được giá trị văn hóa và thông điệp hòa bình.

Ở phần trình diễn của mình, Nguyễn Thị Loan xuất hiện rạng rỡ và tự tin. Những bước đi uyển chuyển và chuyên nghiệp của cô đã chinh phục được khán giả và ban giám khảo. Vì thế chiều 20.10, thông tin ban tổ chức công bố Nguyễn Thị Loan lọt Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất Hoa Hậu Hòa bình Thế giới 2016 không khiến nhiều người bất ngờ. Ngoài ra, lượng yêu thích dành cho Nguyễn Thị Loan trong phần thi này khá nhiều giúp cô đứng thứ ba chỉ sau Indonesia, Thái Lan và trên Peru, Malaysia, Philippines, Paraguay, Ecuador, Ý và Bahamas. Và từ Top 10, ban giám khảo sẽ chọn ra trang phục dân tộc đẹp nhất của giải Best Traditional Costume trong đêm chung kết.

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 2

Nguyễn Thị Loan khiến người hâm mộ tự hào khi lọt Top 10 phần thi Trang phục dân tộc đẹp nhất

Khi nhận được thông tin này người đẹp Thái Bình bày tỏ: “Loan xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã không ngại vất vả hoàn thành cấp tốc bộ trang phục chỉ trong 5 ngày, cảm ơn team yêu quý đã hỗ trợ Loan và nhất là xin cảm ơn tới đại gia đình bạn bè, gia đình fan đã luôn ủng hộ cổ vũ và nhiệt tình bình chọn cho Loan trong các phần thi thời gian qua”.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2016 đang bước vào giai đoạn cuối. Phần thi phỏng vấn đã diễn ra vào ngày 19.10 theo giờ Mỹ và Nguyễn Thị Loan cũng khá hài lòng sau phần thi này. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 25.10 tại Las Vegas, Mỹ.

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 3

Trang phục dân tộc của người đẹp Indonesia

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 4

Thái Lan

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 5

Peru

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 6

Malaysia

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 7

Philippines

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 8

Paraguay

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 9

Ecuador

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 10

Ý

Nguyen Thi Loan lot Top 10 Trang phuc dan toc dep nhat 'Hoa hau Hoa binh The gioi' - Anh 11

Bahamas

Mai Ngọc
Ảnh: FBNV