Lý giải cho việc trượt danh hiệu "Người đẹp áo tắm", theo Nguyễn Thị Loan là do sàn catwalk ngắn khiến cô không thể hiện được tốt

Tại Miss Grand International 2016, việc không giành được giải trong phần thi trình diễn với trang phục áo tắm đã khiến Hoa hậu Nguyễn Thị Loan không mấy hài lòng.

Nguyen Thi Loan dung nen thua do tai... hoan canh - Anh 1

Nguyễn Thị Loan trong phần trình diễn áo tắm

Cách đây không lâu, cô đã có những dòng chia sẻ trên trang cá nhân, giải thích rõ lý do khiến mình chưa thực sự hoàn thành tốt phần thi.

Nguyễn Thị Loan chia sẻ: "Nguyễn Thị Loan chia sẻ: Có thể xem clip mọi người thấy ổn nhưng Loan lại chưa ưng ý với phần thể hiện của mình.

Loan thấy đường catwalk ngắn quá nên diễn không được thoải mái và hơi căng thẳng. Hôm nay các thí sinh cũng bị ép thời gian chuẩn bị nên có phần ảnh hưởng về make up và tóc. Lần sau Loan sẽ chú ý hơn rút kinh nghiệm từ chuyện này. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ " Bởi khi bước chân vào phần thi, Nguyễn Loan đã có quá nhiều yếu tố khiến mọi người kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại phần thi áo tắm này, như việc sở hữu thân hình nóng bỏng với số đo ba vòng: 90-63-94 cùng chiều cao 1m76 đáng mơ ước

Ngoài ra, trước khi đến với Miss Grand International 2016, Nguyễn Loan đã khá dày dặn kinh nghiệm và gặt hái được không ít thành công khi tham gia khoe sắc tại các đấu trường trong nước quốc tế như: ngôi vị Hoa hâu Biển, Á quân cuộc thi "Người đẹp các dân tộc Việt Nam" và đặc biệt là lọt vào top 25 Miss World 2015

Nguyen Thi Loan dung nen thua do tai... hoan canh - Anh 2

Nguyễn Thị Loan tỏa sáng tại Miss World 2015

Cùng việc được ban tổ chức đánh giá cao ngay từ phần thi giới thiệu bản thân với chiến dịch "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực" đã khiến Nguyễn Thị Loan nhanh chóng trở thành một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân Miss Grand International 2016

Nguyen Thi Loan dung nen thua do tai... hoan canh - Anh 3

Chiến dịch "Chấm dứt chiến tranh và bạo lực" của Nguyễn Thị Loan đã được ban tổ chức đưa lên trang web của chương trình, trở thành một trong những dự án quan trọng

Chính những yếu tố trên đã khiến Nguyễn Thị Loan dù được công chúng đánh giá cao. Cho nên việc người đẹp Việt Nam nói thi không tốt do hoàn cảnh khách quan khiến nhiều người không khỏi lắc đầu.

Khó người khó ta, dễ người dễ ta, điều này hẳn Nguyễn Thị Loan cũng hiểu. Bản thân là người đã từng chinh chiến đủ chiến trường, chỉ vì những áp lực thời gian và độ dài sàn catwalk mà thi không tốt thì lạ quá.

Nguyen Thi Loan dung nen thua do tai... hoan canh - Anh 4

Ngay tại Việt Nam, Nguyễn Thị Loan cũng đã có kinh nghiệm đi catwalk trong nhiều show thời trang

Điều này chỉ gián tiếp chứng minh bản lĩnh sân khấu, sự chuẩn bị của người đẹp còn khá non kém, khi đáng lẽ đây là yếu tố Loan hoàn toàn có thể lường trước được. Tại sao dù đã có những bàn diễn tập trước đó nhưng đến phần thi chính thức, cấu trúc sân khấu vẫn gây cản trở đến cho đại diện Việt Nam?

Và là người đã có bề dày kinh nghiệm trong việc trình diễn, đáng lý ra, Loan đã phải trang bị cho mình một tâm lý vững chắc để thích nghi và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng như những gì khán giả mong đợi.

Sau mỗi phần thi là một lần rút ra những bài học để tiến gần hơn đến ngôi vị Quán quân Miss Grand International 2016, Nguyễn Loan có lẽ cần nổ lực hơn nữa để khắc phục những điểm yếu trên thì mới có thể hi vọng làm nên chuyện tại đấu trường sắc đẹp quốc tế này.

Phương Diệu