Sau ván 10 nội dung U10 mở rộng tại Giải Cờ vua các nhóm tuổi trẻ thế giới từ U18 đến U12 đang diễn ra ở Gruzia, kỳ thủ Nguyễn Quốc Hy vẫn xếp hạng 3 với 8 điểm, trong khi giải còn 1 ván đấu nữa.

Nguyen Quoc Hy co kha nang doat huy chuong giai tre co vua the gioi - Anh 1

Tại ván 10, Nguyễn Quốc Hy đã thủ hòa với kỳ thủ người Nga đang dẫn đầu là M.Illya. Nhờ trận hòa này, M.Illya dẫn đầu với 8,5 điểm trong khi Nguyễn Quốc Hy xếp hạng 3 với 8 điểm. Trận hòa này có thể coi là thành công của kỳ thủ Nguyễn Quốc Hy (elo 1.846) trước đối thủ được thi đấu quốc tế nhiều hơn, có elo trội hơn hẳn là 2.204. Tại ván 11, Nguyễn Quốc Hy chỉ cần giành điểm trước kỳ thủ I.Nameer (đang được 7,5 điểm) là vào nhóm giành huy chương. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Ngoài Nguyễn Quốc Hy, các kỳ thủ Việt Nam khác dự giải đều không còn hy vọng tranh chấp huy chương. Trước ván 10, Võ Phạm Thiên Phúc (U10 mở rộng) và Đặng Anh Minh (U8 mở rộng) có cơ hội vào nhóm tranh chấp huy chương khi đang cùng xếp hạng 10 ở mỗi nội dung thi đấu với cùng 6,5 điểm. Tuy nhiên, thất bại ở ván 10 đã khiến Võ Phạm Thiên Phúc xuống hạng 15 trong khi Đặng Anh Minh xuống hạng 17.

Hôm nay, giải đấu sẽ kết thúc với các cuộc đấu ở ván 11.

Hà Nhật