Chiều 28/10, theo nguồn tin riêng, 34 hành khách phải nhập viện ngay khi máy bay Vietnam Airlines hạ cánh là do bị ngộ độc thức ăn. Nhóm hành khách có triệu chứng đau bụng, mệt mỏi và bị đi ngoài, có 18 người trong số này còn bị sốt và nôn.

Theo nguồn tin, 34 người bị ngộ độc thức ăn thuộc Đoàn khách trường THPT của Nhật Bản với 263 thành viên tham gia chuyến bay, bao gồm cả học sinh và giáo viên. Đoàn khách này đi du lịch TPHCM, ăn tối tự chọn tại một khách sạn ở TPHCM sau đó lên lên máy bay trở về Tokyo - Nhật Bản.

Nguyen nhan 34 hanh khach Nhat cap cuu tai san bay - Anh 1

34 người bị ngộ độc thuộc một trường học ở Nhật Bản, đi du lịch Việt Nam. (Ảnh: news.tv-asahi.co.jp)

“Hành khách bắt đầu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe khi máy bay vừa cất cánh và đang trong quá trình ổn định độ cao để bay bằng. Cụ thể, có 34 hành khách bị đau bụng, mệt mỏi và có triệu chứng đi ngoài. Đáng nói, trong số này có 18 hành khách bị sốt, nôn” - nguồn tin cho hay.

Khi xảy ra tình hình này, tổ bay VN300 đã kêu gọi trợ giúp y tế từ các bác sĩ là hành khách trên chuyến bay. May mắn, trên chuyến bay có một bác sĩ khoa nội của Bệnh viện Nhi đồng 2 - TPHCM. Khi nhận được thông tin, bác sĩ này đã hỗ trợ nhiệt tình, sử dụng thuốc và trang thiết bị y tế có trên máy bay để tiến hành sơ cứu cho nhóm khách.

Được biết, biên bản được lập xác nhận nêu rõ chuyến bay VN300 lấy suất ăn từ đơn vị Aircateres Tân Sơn Nhất - TPHCM. Tuy nhiên, trong cùng biên bản này, đại diện trường THPT Nhật Bản đã khẳng định trước khi xảy ra vấn đề về sức khỏe thì cả đoàn không sử dụng bất kỳ thực phẩm gì trên máy bay.

Hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách được cho ra viện, hành khách bị nặng nhất đang được điều trị tại Bệnh viện Niseiki. Hiệu trưởng trường THPT có các nhân viên và học sinh gặp sự cố sức khỏe đã cảm ơn tổ bay và bác sĩ trên chuyến bay đã trợ giúp kịp thời.

Máy bay của Vietnam Airlines đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác, bay trở về Việt Nam.

Theo Dân trí