(PL&XH) - Nghi ngờ mối quan hệ “bất chính” của chồng với một đồng nghiệp, một nữ giáo viên một trường THCS trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đánh ghen đồng nghiệp. Nữ giáo viên này đang đứng trước nguy cơ mất việc, dính vào vòng lao lý.

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Thị Tố Nga (trú tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã nghi ngờ chồng có một mối quan hệ “ngoài luồng”. Âm thầm theo dõi và để ý chiếc điện thoại của chồng, mọi nghi vấn về người thứ 3 được bà chú ý tới đó là bà Bùi Thị Hương (SN 1962, trú tại thị trấn Nam Đàn, Nghệ An). Chẳng hỏi han, cũng chẳng truy vấn chồng về việc có hay không mối quan hệ “bất chính” với bà Hương, bà Nga cứ thế âm thầm lên kế hoạch đánh ghen nhằm “dằn mặt” tình địch.

Bà Nga đã dùng ĐTDĐ gọi điện cho bà Hương và tự giới thiệu là một nhân viên bưu điện, cần mang một bưu phẩm tới nhà để gửi cho bà Hương. Sau khi dụ được bà Hương vào tròng, bà Nga đã gọi thêm hai con gái là Nguyễn Thị Trà Giang (SN 1990) và Nguyễn Thị Như Trang (SN 1987) tham gia.

Khoảng 19g15 ngày 3-9, trong khi bà Bùi Thị Hương cùng con trai là Phạm Quốc Triều (SN 1989) đang ngồi xem ti vi trong nhà thì có người gọi mở cổng. Nghe tiếng gọi, anh Triều đi ra xem thì thấy có người bạn là Nguyễn Thị Trà Giang đi cùng với chị gái và mẹ là bà Nga, nghĩ bụng chắc người nhà Giang đi đâu về ghé vào chơi nên Triều đứng nói chuyện với Trà Giang. Còn mẹ và chị gái Giang chẳng nói lời nào, im lặng đi vào phía trong nhà Triều. Khi bước chân vào nhà, thấy bà Hương đang ngồi xem ti vi ở ghế, bà Nga và Trang lao vào đánh tới tấp.

Chưa định hình được việc gì xảy ra, bà Hương cố vùng dậy bỏ chạy vào phía trong bếp ăn của gia đình. Bà Nga và Trang tiếp tục đuổi theo đánh. Nghe tiếng mẹ kêu cứu, Triều từ ngoài cổng chạy vào nhà thì thấy mẹ con bà Nga đang dùng một thanh thép đánh liên tiếp vào mẹ mình. Hoảng hốt, Triều lao vào ôm lấy mẹ và xô đẩy hai mẹ con bà Nga ra nhưng vẫn không được, thậm chí còn bị đánh, cắn ở tay. Chỉ khi thấy bà Hương gục xuống sàn nhà thì mẹ con bà Nga mới chịu dừng lại.

Sau khi gây ra sự việc, ba mẹ con bà Nga nhanh chóng rời khỏi nhà bà Hương. Bị đánh, bà Hương bất tỉnh, lúc đó anh Triều vừa sơ cứu cho mẹ, vừa hô hoán gọi hàng xóm giúp đỡ để kịp thời đưa bà Hương đi viện cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin của người dân, CA thị trấn Nam Đàn có mặt tại hiện trường. Do tính chất phức tạp, các đối tượng đánh bà Bùi Thị Hương lại đến từ địa bàn xã khác nên hồ sơ vụ việc được CA xã chuyển lên CA huyện Nam Đàn thụ lý theo quy định của pháp luật.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, bà Nguyễn Thị Tố Nga là giáo viên, hiện đang công tác tại trường THCS xã Thanh Khai (Thanh Chương, Nghệ An). Giữa gia đình bà Nga và nạn nhân cũng có sự quen biết nhau, bà Hương cũng là giáo viên đang công tác tại trưởng tiểu học Vân Diên II (xã Vân Diên, Nam Đàn).

Nạn nhân Bùi Thị Hương sau nhiều ngày nhập viện hiện vẫn chưa thể nói được vì đa chấn thương nặng vùng đầu và mặt, tinh thần vẫn chưa ổn định.

Con gái nạn nhân cho biết, thực chất việc mẹ bị đánh là do bà Nga ghen tuông mù quáng. Sau khi bà Nga cùng con gái gây ra việc này thì chồng bà Nga cũng đã xin lỗi gia đình, đồng thời bắt bà Nga và con phải xuống gặp và xin lỗi bà Hương.

Con gái nạn nhân thông tin thêm, thời gian gần đây, bà Hương đang có ý định chuyển công tác cho con trai là anh Phạm Quốc Triều về gần nhà, vì từ khi ra trường tới nay Triều làm việc trong Sài Gòn. Chồng bà Nga là bạn học cũ của bà Hương, biết rõ ông ấy có nhiều mối quan hệ có thể giúp được nên bà Hương đã nhiều lần liên lạc để trao đổi và nhờ giúp đỡ. Và khi công việc chưa đâu vào đâu thì lại xảy ra sự hiểu nhầm, bà Nga thay vì tin tưởng chồng, lại nghi ngờ rồi dẫn tới việc ghen tuông mù quáng gây hậu quả nghiêm trọng.

Đại tá Cao Tiến Mai, trưởng CA huyện Nam Đàn cho hay: “Hiện chúng tôi cũng đã triệu tập các đối tượng liên quan lấy lời khai về vụ việc và đồng thời cho nạn nhân đi giám định thương tật để có cơ sở xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật”.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo huyện Thanh Chương cho biết, sau khi nắm thông tin phản ánh trên báo chí, lãnh đạo phòng cũng đã có ý kiến với hiệu trưởng trường THCS Thanh Khai, yêu cầu bà Nga viết tường trình và báo cáo.

Hoàng Phạm