Bạn gái cũ của tử tù Thọ “sứt” khai nhận rằng, khi trốn trại Thọ đã chủ động liên hệ với cô. Cả hai đã có khoảng thời gian bên nhau. Tại cơ quan công an, cô gái này tỏ ra khá lì lợm trước các điều tra viên trong quá trình lấy lời khai.

Nguoi yeu cu cua tu tu Tho 'sut' li lom khi cac dieu tra vien lay loi khai - Anh 1

Người yêu cũ của Thọ "sứt" tại cơ quan công an. Ảnh ĐT

Là người thường xuyên liên lạc, qua lại với tử tù Thọ “sứt” sau khi trốn khỏi trại tạm giam T16-Bộ Công an, nên sau khi Thọ bị bắt, cô gái N.T.P.L, trú phường Phả Lại, TX Chí Linh (Hải Dương) bị cơ quan điều tra triệu tập gấp đề điều tra.

Tại cơ quan công an, L cho biết, sau khi Thọ trốn khỏi trại đã chủ động liên lạc với mình. L kể, cách đây 5 năm cả hai có một mối tình khá đằm thắm. Cuộc tình tưởng chừng khá đẹp đó bỗng nhiên bị đổ vỡ sau khi L phát hiện Thọ “sứt” có người yêu ở quê.

L đã chủ động nói lời chia tay, nhưng Thọ “sứt” dứt khoát không chịu buông cho L. Số phận đưa Thọ “sứt” trở thành tên tử tù với hàng loạt tội danh do hắn gây ra là lời chấm dứt cho mối tình đẹp như mơ giữa L và Thọ.

Thọ “sứt” vào tù chờ ngày tử hình, L ở ngoài cũng có người yêu mới. Thế nhưng, ngay khi trốn khỏi trại giam T16, người đầu tiên Thọ muốn liên lạc gặp là L. Biết Thọ “sứt” không còn nơi nào nương tựa, L mở lòng, gặp người yêu cũ để an ủi.

Tại cơ quan điều tra, L cho hay, vào tối 13.9, Thọ thuê một chiếc taxi đến tận chỗ L làm việc đón về nhà nghỉ ở khu vực Phả Lại (thị xã Chí Linh) để gặp gỡ.

Tại đây, cả hai đã có khoảng thời gian bên nhau. Chừng 40 phút thì L rời đi. Thọ “sứt” không ngần ngại đưa tiền nhờ L mua máy điện thoại và sim số để phục vụ cho việc trốn chạy.

Đến ngày 15.9, Thọ “sứt” và L lại gặp nhau chóng vánh tại một nhà nghỉ trên địa bàn Phả Lại, rồi lại chia tay. Ngày 16.9, Thọ “sứt” bắt một chiếc taxi từ khu vực 559 Hải Dương về đón người yêu thì bị bắt trên đường di chuyển.

CAO NGUYÊN