Vì tiếc nuối thức ăn thừa trong gia đình mỗi ngày mà người phụ nữ này đã gặp cái kết buồn thảm.

Chuyện những người mẹ trở thành “thùng nước gạo” bất đắc dĩ trong gia đình không còn là chuyện quá xa lạ hiện nay, thậm chí đã trở thành chuyện tất nhiên là như vậy. Hình ảnh người phụ nữ vì chồng vì con chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình sau đó đồ ăn thừa lại giữ lại để đến ngày hôm sau ăn tiếp dường như nhà nào cũng có.

Thế nhưng, không phải loại thức ăn nào để qua đêm cũng có thể ăn được, hay nói cách tốt nhất là không nên để bất cứ thứ gì qua đêm và hôm sau ăn lại. Tại Malaysia, có một người phụ nữ đã nhận hậu quả đáng tiếc vì thói quen tiếc rẻ đồ ăn thừa, câu chuyện được con cô con gái tên là Xie Jiayichia sẻ trên mạng. Cô cho biết, mẹ của mình từng có cân nặng 60 kg, vì thói quen ăn đồ ăn lại nên mẹ cô đã mắc bệnh ung thư dạ dày.

Nguoi phu nu qua doi vi thuong xuyen an thuc an thua trong gia dinh - Anh 1

Những đồ ăn thừa trong gia đình cô thường là rau, đủ các thể loại rau. Nghĩ bụng ăn rau cũng không có hại gì cho sức khỏe thế nên cô thường để rau trong tủ lạnh sang hôm sau đun lại để ăn. Thế nhưng, sau khi để những thực phẩm này trong tủ lạnh và hôm sau làm nóng lại sẽ thức đẩy những vi khuẩn và chất có hại trong thực phẩm. Lâu ngày tích tụ những chất này có thể gây hại cho cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Nguoi phu nu qua doi vi thuong xuyen an thuc an thua trong gia dinh - Anh 2

Trong vòng chỉ 2-3 tháng, từ một người phụ nữ đầy đặn, nặng 60 cân cô đã giảm xuống chỉ còn 28 kg. Phát hiện bị mắc bệnh vào tháng 7 vừa qua, tháng 8 cô bị cắt 2/3 dạ dày, sau đó tiếp tục một thời gian dài hóa trị. Thế nhưng tế bào ung thư vẫn ngày một phát triển mạnh và người phụ nữ này đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình.

Theo Motthegioi