Một người phụ nữ nông dân ở Ấn Độ đang gây chú ý do giết chết một con báo đốm chỉ dùng các nông cụ bình thường, sau khi con vật này lao vào tấn công bà.

Chủ Nhật vừa qua, bà Kamla Devi, 56 tuổi đang xách nước về thửa ruộng của bà nằm gần làng Sem Nauti, quận Rudraprayag, thì bị một con báo lao tới tấn công. Trước đó con vật này đã rình rập trong một bụi rậm nằm ven đường để chờ mồi.

"Tôi đã nghĩ mình sẽ chết nhưng đã không mất đi sự kiên nhẫn và can đảm" - bà chia sẻ với nhà báo sau khi thoát chết. Bà đã tấn công lại con báo, chỉ sử dụng một cái liềm và một cái thuổng. Bà nói rằng mình đã đánh gẫy vài cái răng của con thú báo trong cuộc vật lộn.

"Tôi đã đấu trực diện với con báo trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Sau đó tôi phát hiện ra con báo đã chết” - bà nói. Dù thoát chết, bà Devi cũng phải nhận lấy nhiều vết cắn và còn bị gẫy xương.

Các bác sĩ rất ngạc nhiên vì bà vẫn sống sót. Bác sĩ Abdul Rahul, người điều trị cho bà Devi nói: "Bà bị gẫy hai đoạn xương ở tay phải và một đoạn ở tay trái. Bà còn có những vết thương sâu khác ở đầu và chân. Các vết cắn thì ở khắp nơi trên cơ thể”.

Các bác sĩ điều trị nói bà Devi rất may mắn khi sống sót

Được biết tuần qua, con báo này đã giết một phụ nữ khác ở vùng Uttarakhand và làm bị thương một người ở vùng Rudraprayag. Dân làng tại các khu vực này cho biết những con báo xuất hiện ngày càng nhiều quanh nơi họ ở, do môi trường sống của chúng bị con người xâm lấn.

Khu vực Rudraprayag trở nên nổi tiếng vào những năm 1920 bởi một thợ săn sau chuyển thành nhà bảo vệ môi trường có tên Jim Corbett. Cuốn sách Man Eater of Rudraprayag (Thú ăn thịt người ở Rudraprayag) của ông mô tả lại nỗ lực lần theo dấu vết một con báo đực già đã đe dọa cuộc sống người dân địa phương trong nhiều năm trời. Con báo được cho là giết hơn 125 người trước khi bị Corbett bắn chết vào năm 1925.

Vân Anh