Một người nông dân Trung Quốc với phát kiến chiếc giường xoay trị bệnh sỏi thận cho vợ đã được cấp bằng sáng chế.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 1

Một người nông dân Trung Quốc sống tại Giang Tây đã phát minh ra một chiếc giường xoay để trị bệnh sỏi thận cho vợ mình sau khi bệnh tái phát nhiều lần và bác sĩ cũng phải bó tay.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 2

Zhu Qinghua, năm nay đã 51 tuổi, nói anh yêu vợ mình đến nỗi có thể làm bất cứ điều gì cho vợ. Khi vợ anh bị bệnh, anh đã dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để chữa bệnh cho vợ.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 3

Vợ anh bị chẩn đoán bị sỏi thận lần đầu tiên vào năm 1993 và đã được mổ lấy sỏi. Tuy nhiên 3 năm sau đó, người phụ nữ này bị ốm nặng vì bệnh cũ tái phát. Vì sỏi nằm ở những vị trí khó phẫu thuật và nếu uống thuốc cũng không hết nên vợ anh đã phải cắt đi một quả thận.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 4

Sau ca mổ, anh Zhu phải một mình cáng đáng việc đồng áng vì vợ anh quá yếu không làm được gì. Bác sĩ nói vợ anh nên thường xuyên trồng cây chuối để trị bệnh nhưng vợ anh cũng không làm được.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 5

Một lần anh Zhu tự nhiên nghĩ ra mình cần làm một chiếc giường xoay để vợ mình có thể lộn ngược đầu lại và sẽ khỏi bệnh. Với kiến thức cơ bản của mình, ban ngày anh Zhu vẫn đi làm nông, tối về lại mầy mò nghĩ ra cách làm chiếc giường. Anh đục một lỗ trên tường nhà để gắn hệ thống kéo vào.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 6

Chiếc giường của anh được hoàn thiện trong vòng 1 tháng và chỉ sau 5 ngày sử dụng, tình trạng của vợ anh đã khá hơn để có thể làm những công việc đơn giản.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 7

Năm 2005, vợ của anh lại tiếp tục bị sỏi thận lần nữa. Anh Zhu quyết định cải tiến phát minh của mình thêm một bước nữa để chiếc giường có thể xoay theo cả hai chiều dọc và ngang. Mỗi lần vợ anh chỉ cần nằm trên giường khoảng 5-6 phút.

Nguoi nong dan che giuong chua khoi soi than cho vo - Anh 8

Chỉ với khoảng 800.000 đồng, chiếc giường xoay 360 độ của anh Zhu đã có thể giúp vợ anh trị bệnh. Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ của Trung Quốc thậm chí đã cấp bằng sáng chế chiếc giường trị bệnh sỏi thận cho anh Zhu. (Nguồn ảnh: Dailymail)