Ngôi sao “dự bị” Tim Krul đã lần đầu tiên lên tiếng về trận cầu sử của Hà Lan đấu với Costa Rica, trận đấu mà anh sắm vai người hùng khi suất sắc cản phá thành công 2 quả 11m và đưa “cơn lốc da cam” có mặt ở vòng bán kết.

Dù không được HLV Van Gaal trọng dụng ở những phút thi đấu chính thức nhưng khi được trao cơ hội trên chấm phạt đền, thủ thành Tim Krul đã thi đấu bùng nổ để cán phá thành công hai quả 11m bên phía Costa Rica và giúp Hà Lan tiến vào chơi trận bán kết.

Tim Krul thi đấu rất xuất sắc trong trận gặp Costa Rica.

Chỉ cần khoảng 15 phút có mặt trên sân nhưng Tim Krul đang là người hùng của NHM Hà Lan. Rất hài lòng với màn thể hiện của bản thân, tại cuộc họp sau trận đấu, cho biết HLV Louis van Gaal và HLV thủ môn Frans Hoek nói với anh trước trận đấu là nếu họ để một suất thay người thì họ sẽ dùng anh ở loạt sút luân lưu.

Tim Krul chia sẻ: “Mọi người đã rất ngạc nhiên vì sự thay đổi đến từ HLV, nhưng tôi biết mình sẽ có cơ hội khi chúng tôi vẫn còn 1 sự thay đổi người. Trước trận đấu, BHL đã nói với tôi về việc này nhưng Jasper không hay biết và chúng tôi không muốn gây áp lực cho anh ấy.

Đội bóng có 23 cầu thủ và dĩ nhiên ai cũng muốn được thi đấu. Tôi cố gắng nỗ lực tập luyện hàng ngày để chứng minh năng lực với HLV. Không có sự ghen tị nào ở đây. Dĩ nhiên, tôi muốn ra sân nhưng lúc này Jasper là sự lựa chọn số 1.”

Ngọc Sơn

Xem thêm video clip : Brazil - Colombia: Xứng danh đại chiến