Người đàn ông Trung Quốc được đặt cho biệt danh 'Người nhện' khi tay không trèo lên tầng 3 để cứu bé trai 2 tuổi bị kẹt cổ vào song sắt.

'Nguoi nhen' tay khong treo len toa nha cuu em be lo lung - Anh 1

Liang Lei trèo lên lan can sắt để cứu bé. Ảnh: CCTV

Sự việc xảy ra tại một tòa nhà ở thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông, hôm 27/10. Theo Mirror, bé trai hai tuổi bị ngã từ trên cửa sổ ban công xuống và mắc kẹt cổ vào hàng rào sắt bảo vệ, khiến em bị lơ lưng giữa không trung.

Chứng kiến cảnh tượng này, anh Liang Lei, một người hàng xóm trong khu, đã lập tức mạo hiểm cả tính mạng, trèo từ dưới lên mấy tầng nhà để cứu đứa trẻ. Anh nhận định tình thế khi đó cực kỳ nguy hiểm, đứa trẻ chỉ cần dịch đầu sang trái hay sang phải là sẽ rơi xuống phía dưới.

Trong video do một người chứng kiến quay lại cho thấy người qua đường sốc và không thể tin vào mắt mình khi Liang tay không trèo lên chỗ cậu bé đang lơ lửng để cứu em. Tại thời điểm vụ việc xảy ra, bố mẹ bé vừa mới đi ra ngoài.

Liang Lei, người sống ở khu nhà kế bên, kể rằng hôm đó anh nghe thấy tiếng kêu cứu của một người qua đường nên lập tức chạy ra hiện trường.

'Nguoi nhen' tay khong treo len toa nha cuu em be lo lung - Anh 2

Anh Liang Lei không mảy may suy nghĩ, lập tức trèo lên lan can tầng 3 để cứu bé trai. Ảnh: CCTV

"Lúc đó tôi thấy cậu bé gần như không thể cử động. Hai chân bé đang rung lên. Tôi quyết định trèo lên vì thấy tình thế quá nguy hiểm", anh Liang kể lại.

Sau khi đã tới vị trí của cậu bé, "người nhện" đã dùng một tay nâng bé lên, tay còn lại nắm thật chặt vào thanh sắt. Trong khi đó người dân đứng phía dưới gọi xe cứu hỏa và trải sẵn một chiếc đệm lớn bên dưới đề phòng trường hợp cả Liang và bé trai ngã xuống.

Cuối cùng, một người đàn ông ở công ty khóa được gọi tới và mở cửa nhà cậu bé, sau đó kéo cả Liang Lei và nạn nhân vào trong. Bố mẹ cậu bé sau khi trở về nhà đã tìm đến gặp anh Liang và bảy tỏ sự cảm hơn sâu sắc tới hành động đầy nghĩa hiệp của anh.

Theo Ngôi sao