Một người đàn ông sống tại thành phố Liêu Thành (Trung Quốc) đã được tôn vinh làm “người nhện ngoài đời thực” khi mạo hiểm leo lên một tòa nhà cao tầng để cứu một đứa trẻ bị mắc kẹt trên đó.

Sự việc xảy ra tại một khu chung cư cao tầng ở thành phố Liêu Thành (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), khi một bé trai 2 tuổi bị treo lủng lẳng bên ngoài khung cửa sổ nhà mình, với cổ bị mắc kẹt giữa 2 thanh sắt.

Theo truyền thông địa phương, đứa trẻ đã ở nhà một mình khi sự việc xảy ra. Đứa bé không được tiết lộ danh tính này đã treo lên cửa sổ để chơi trước khi bị trượt chân và cổ mắc kẹt vào các thanh sắt bảo vệ.

'Nguoi nhen' dung cam tay khong leo nha cao tang de cuu em be - Anh 1

Liang Lei bất chấp nguy hiểm dùng tay không leo lên tòa nhà cao tầng để cứu em bé 2 tuổi

Những người bên dưới đã nghe thấy tiếng kêu la khóc của đứa bé 2 tuổi và nhìn thấy đứa trẻ bị treo lủng lẳng bên ngoài cửa sổ nhưng không thể tiếp cận để giúp đỡ do căn hộ đứa trẻ đang sống đã bị khóa trái bên trong.

Chứng kiến thấy sự việc nguy hiểm đến tính mạng đứa trẻ, Liang Lei, một người đàn ông có mặt tại hiện trường đã không ngại nguy hiểm, sử dụng tay không để leo lên khung cửa sổ nơi cậu bé đang mắc kẹt. Liang đỡ lấy người cậu bé để giúp không bị nghẹt thở và chờ cho thợ khóa phá cửa căn hộ từ bên trong rồi đưa cậu bé trở vào nhà an toàn.

“Từ bên dưới tôi nhìn thấy cậu bé không thể di chuyển, chân run nên tôi đã quyết định trèo lên để đỡ cậu bé dù biết rằng điều này là rất nguy hiểm”, Lei cho biết. “Thanh sắt bảo vệ kẹp ngang cổ cậu bé có thể khiến cậu bé nghẹt thở hoặc bị rơi xuống dưới bất kỳ lúc nào”.

Đoạn clip ghi lại hành động mạo hiểm và dũng cảm của Liang Lei sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã tán thưởng hành động anh hùng của người đàn ông này và đặt cho anh biệt danh “người nhện trong đời thực” vì đã sử dụng tay không leo lên tòa nhà cao tầng giúp cứu mạng cậu bé.