Trẻ con thường khóc thét khi nhìn thấy Mohd Izanuddin Hisham Muhamad với nửa cái đầu kỳ dị, nhưng vẫn còn chút may mắn cho con người bất hạnh là “khổ chủ” đã quen với chuyện đó.

Mohd Izanuddin Hisham Muhamad trông giống như “người ngoài hành tinh”với nửa cái đầu còn lại. Ảnh: Harian Metro

Theo tờ Harian Metro, anh Muhamad, 24 tuổi, cư dân vùng Kampung Kubang Panjang thuộc Kelantan, Malaysia, trông giống như “người ngoài hành tinh” và nhiều người thậm chí đã đặt cho anh biệt danh đó.

Dù sống với nửa cái đầu (do mất nửa xương sọ) nhưng anh Muhamad vẫn sống lạc quan và tràn đầy hy vọng. Khi phóng viên tờ Harian Metro tới tìm gặp thì anh Muhama đang ngân nga một bài hát bằng tiếng Hindu với vẻ khoái trá.

Muhama kể, cái đầu kỳ dị của anh là hậu quả của một vụ tai nạn xảy ra cách đây 3 năm khi đang trên đường đi xe máy từ chỗ làm về nhà.

“Một xe hơi Honda Jazz cố vượt một chiếc xe khác nhưng không thành và đâm vào xe máy của tôi. Tôi bị văng ra xa 2 mét và va đập vào một cái cây to ven đường. Mũ bảo hiểm của tôi vỡ làm đôi … Tôi bị hôn mê suốt 3 tháng”, Muhama nhớ lại.

Lúc tỉnh dậy trong bệnh viện, Muhama đã vô cùng choáng váng khi sờ thấy vết lõm lớn trên đầu. Anh đòi mẹ cho mượn gương để xem và kinh hoàng khi nhìn thấy mình chỉ còn nửa cái đầu.

Bố mẹ Muhama đã hết lời an ủi cậu con trai cả và cuối cùng anh cũng đành chấp nhận số phận của mình. Ngoài phần xương sọ bị mất, Muhamad hiện còn bị thương ở mắt trái nhưng không ảnh hưởng đến thị lực.

Muhama tiết lộ thêm rằng, bố mẹ anh, đều là dân lao động, hiện đang vật lộn kiếm tiền trả phí điều trị cho con trai. Việc điều trị cho Muhamad ước tính khoảng 8.000 – 12.000 ringgit (xấp xỉ 54 – 81 triệu VND).

Tuấn Anh

Vụ phóng thất bại tên lửa đẩy Unha-3 đánh dấu lần phóng thất bại liên tiếp thứ ba trong chương trình không gian của Triều Tiên. Trước đó, trong một sứ mệnh tương tự vào năm 2009, Triều Tiên cũng đã gặp thất bại.

Nhiếp ảnh gia dưới nước, Doug Perrine khi du lịch tới bán đảo Baja của Mexico đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về cảnh cá voi Bryde săn mồi.

Ngành công nghiệp chế tạo tên lửa của Triều Tiên được đánh giá là bước sang một chương mới với dòng tên lửa có tên Unha.