Sau bầu cử, những người bị sốc và khủng hoảng về chiến thắng của Trump tìm an ủi trên bức tường của một nhà ga tàu điện ngầm đông đúc tại New York.

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 1

Tại ga tàu điện ngầm phố 14 ở quảng trường Union Square ở Manhattan, New York, một bức tường được phủ kín bởi hàng nghìn mảnh tin nhắn nhiều màu sắc với các thông điệp về bầu cử, đặc biệt là chống các chính sách của Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 2

Tại đây, bất cứ ai đi qua đều có thể viết những điều họ muốn vào mẩu giấy rồi dán lên tường. Đó có thể là nỗi buồn hay sự giận giữ về kết quả bầu cử, cũng có thể là lời an ủi hay sự động viên mà họ muốn gửi gắm tới người khác sau thắng lợi của Trump. Ảnh: Reuters.

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 3

"Bức tường giấy" nằm trong dự án có tên "Subway Therapy" (Liệu pháp tàu ngầm) của Matthew Chavez, một nghệ sĩ thành phố New York. Tuần trước, anh Chavez đã mang những tập giấy nhớ và bút đến ga tàu điện ngầm, gợi ý mọi người hãy giải tỏa nỗi lòng qua những dòng lưu bút. Ảnh: ABC.

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 4

"Tôi muốn tạo cho mọi người cơ hội để giảm bớt sự căng thẳng", Chavez chia sẻ đồng thời cho biết đến nay hơn 10.000 đã viết lên bức tường này. Biểu tình ở New York, đặc biệt trước Trump Tower đã diễn ra 7 ngày liên tiếp kể từ sau khi ông Trump thắng cử. Ảnh: Daily Mail.

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 5

Rất nhiều người thể hiện sự ủng hộ đối với người nhập cư hoặc chế giễu lời hứa xây bức tường dọc biên giới Mexico của Trump qua những dòng nhắn như: "Bức tường này tốt hơn này" hay "Đây là bức tường được xây bằng tình yêu". Ảnh: Hyperallergic.com

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 6

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo cũng tới đây và gắn thông điệp ủng hộ người nhập cư lên tường. Bức ảnh trên được ông Cuomo chia sẻ trên Twiiter hôm 15/11. Ảnh: Twitter.

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 7

Một em nhỏ đang gửi gắm thông điệp của mình. Ảnh: Daily Mail.

Nguoi New York tao 'tuong giay' thach thuc Trump - Anh 8

New York là "sân nhà" của cả Hillary Clinton và Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống. Tại đây, bà Clinton đã đánh bại ông Trump với tỷ lệ áp đảo 79% - 18%. Ảnh: Reuters.

An An