Cái chết của người mẫu được xác định là vì kéo cổ để nắn xương khớp cổ và vô tình động mạch đốt sống cổ bị rách.

Nguoi mau Playboy chet dau don vi rach dong mach - Anh 1

Trong một buổi chụp ảnh, Katie May, người mẫu Playboy khá nổi tiếng bị ngã và được đưa đến bệnh viện vì đau cổ. Cùng ngày hôm đó cô được xuất viện về nhà.

Nguoi mau Playboy chet dau don vi rach dong mach - Anh 2

Người mẫu 34 tuổi được tạp chí Playboy tặng biệt danh “Nữ hoàng Snapchat” này vẫn bị đau khi về nhà. Sau đó cô đã đăng một dòng trạng thái lên Twitter rằng “bị đau dây thần kinh cổ trong một buổi chụp ảnh, đã đi nắn khớp xương cổ nhưng vẫn đau, có ai có cách nào trị đau cổ tại nhà không?”

Nguoi mau Playboy chet dau don vi rach dong mach - Anh 3

Không lâu sau đó thì Katie qua đời để lại một cô con gái 7 tuổi. Theo khám nghiệm, người nắn khớp xương cho Katie đã vô tình gây ra một vết thương làm rách động mạch đốt sống bên trái nhưng đây là một tai nạn chết người.

Nguoi mau Playboy chet dau don vi rach dong mach - Anh 4

Có hai động mạch đốt sống cung cấp máu oxy cho phần đầu và cổ. Khi bị rách một trong hai động mạch này, máu sẽ bị nghẽn ở động mạch dẫn đến đột quỵ. Ngoài ra, vết rách còn có thể khiến máu bị tràn lên não ảnh hưởng đến não.

Nguoi mau Playboy chet dau don vi rach dong mach - Anh 5

Ban đầu, nạn nhân sẽ chỉ cảm thấy bị đau nhói ở cổ, đầu, mặt và mắt nhưng chỉ vài giờ, vài ngày hoặc vài tuần không được phát hiện thì tính mạng sẽ bị đe dọa.

Nguoi mau Playboy chet dau don vi rach dong mach - Anh 6

Rách động mạch đốt sống cổ là nguyên nhân phổ biến dẫn đến đột quỵ ở những người ít tuổi. Tỉ lệ rách động mạch đốt sống ở người trẻ tuổi là 20%, còn ở người già chỉ khoảng 2,5%. Cái chết của Katie được cho là tai nạn. Hiện vẫn chưa rõ gia đình cô Katie có kiện người đã nắn khớp xương cho cô hay không.