Hạnh phúc với bàn thắng quyết định giúp U19 Việt Nam giành vé đi World Cup U20, tiền đạo Trần Thành “cạn lời” khi nói về khoảnh khắc đó.

Nguoi hung U19 Viet Nam 'can loi' khi ghi ban quyet dinh - Anh 1

Trần Thành (áo trắng) ghi bàn giúp U19 Việt Nam đoạt vé dự World Cup U20. Ảnh: Internet.

“Cạn lời” (Speechless-The-AFC.com) chính xác là lời mà tiền đạo Trần Thành dùng để miêu tả về khoảnh khắc tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở cấp độ trẻ. Bàn thắng duy nhất trong trận tứ kết gặp chủ nhà Bahrain đã đưa U19 Việt Nam đến thẳng World Cup U20 diễn ra tại Hàn Quốc năm 2017.

Trần Thành nói: “Khi dứt điểm làm tung lưới đối phương, tôi cạn lời, không biết nói như thế nào để diễn tả cảm xúc đó bằng từ ngữ nữa. Tôi rất hạnh phúc, rất rất hạnh phúc. Cám ơn người hâm mộ Việt Nam đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua, tôi phải dành chiến thắng này cho họ. U19 Việt Nam sẽ không thể có kết quả này nếu không có NHM.”

Tinh thần thép và sự quả cảm, đó là những ngôn từ mà HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói trong cuộc họp báo sau chiến thắng lịch sử của U.19 Việt Nam trước U19 Bahrain tại tứ kết U19 châu Á 2016. Một trong những cầu thủ được nhắc đến nhiều nhất trong ngày hôm nay chính là Trần Thành, nhưng cầu thủ này dành sự tri ân cho ông thầy.

Nguoi hung U19 Viet Nam 'can loi' khi ghi ban quyet dinh - Anh 2

Trần Thành là cầu thủ người Huế. Ảnh: Internet.

Tiền đạo số 17 cho biết: “HLV Hoàng Anh Tuấn đã vạch ra cho chúng tôi một chiến thuật hợp lý trong từng trận đấu, chúng tôi, từng người đều tuân thủ chiến thuật và đội đã đạt được mục tiêu. Trên lý thuyết, chúng ta không được đánh giá cao nhưng U19 Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy mình không dễ bị đánh bại.”

Người hùng của U19 Việt Nam cũng cho biết toàn đội đang tận hưởng chiến thắng này và sẽ tập trung cho đối thủ tiếp theo vào ngày mai. Nhánh của U19 Việt Nam sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa U19 Nhật Bản với U19 Tajikistan sẽ diễn ra vào ngày hôm nay 24/10/2016.

Trần Thành sinh ra và lớn lên ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế). Cha mẹ của Thành là dân lao động nghèo. Cha Thành làm lao động tự do, mẹ bán cá ở chợ.

Thành kể: "Ba em không biết đá bóng nhưng rất mê bóng đá. Các giải bóng đá của xã, thị xã ba em bỏ không sót trận mô. Thỉnh thoảng có tiền, ba lại chở em về sân Tự Do xem đội Huế đá. Cái duyên với bóng đá của cậu bé Thành bắt đầu từ những lần ngồi trên khán đài như thế...".

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 12:38 24/10/2016