Người hâm mộ bóng đá Việt Nam không hài lòng với lối chơi nhạt nhòa, đặc biệt là tuyến giữa không cầm được bóng. Có ý kiến cho rằng, sai lầm của HLV Mai Đức Chung là không sử dụng Tuấn Anh, Xuân Trường.

Được đánh giá cao hơn đối thủ, song Đội tuyển Việt Nam phải rất vất vả và được xem là may mắn mới có thể giành chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Campuchia ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Asian Cup 2019, với hai bàn thắng của Văn Quyết và Quang Hải.

Chứng kiến lối đá có phần nhạt nhà của Đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ tỏ ra vô cùng thất vọng, đồng thời “ném đá” cách chơi của các cầu thủ áo đỏ, cũng như cách dùng người của HLV Mai Đức Chung.

Bạn Minh Minh nói trong thất vọng: "Đá với Campuchia và cứ như là đá với Indoneisa vậy, lối chơi thì rời rạc, tấn công thì thiếu ý tưởng, tuyến giữa thì không cầm được bóng, nói chung là thắng may mắn thôi, thất vọng toàn tập với trận này của đội tuyển Việt Nam”.

Nguoi ham mo that vong vi HLV khong su dung Xuan Truong, Tuan Anh - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam có trận thắng vất vả trước Campuchia. Ảnh: Zing

Bạn Hoàng Quân cho rằng Campuchia mới là đội chơi hay hơn, đội tuyển Việt Nam thắng là do may mắn: “Việt Nam thắng ăn may thôi. Chứ Campuchia đá hay hơn. Có lẽ đã quen lối đá của Hoàng Anh Gia Lai.

HLV Mai Đức Chung đã không sử dụng Tuấn Anh, Xuân Trường. Hiệp một Việt Nam không cầm được bóng. Những cầu thủ nghỉ V.League lâu nên mất cảm giác bóng. Hôm này gặp Campuchia thắng ăn may, chứ đội hình này gặp Jordan thua ít nhất 5 trái".

Bạn Vân Trường chê trách cách dùng người của HLV Mai Đức Chung: “Nếu ông Chung tự tin đưa Tuấn Anh, Xuân Trường vào đá chính ở tuyến giữa, có lẽ đội tuyển Việt Nam không bị lép vế về thế trận như vậy. Ngay khi đọc đội hình xuất phát mình đã biết Việt Nam thi đấu không mấy hiệu quả rồi, thất vọng từ cầu thủ cho tới thành phần ban huấn luyện”.

Với chiến thắng 2-1 trước Campuchia ở lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam tạm thời vươn lên đứng đầu bảng C, với 5 điểm sau 3 trận, đứng thứ hai là Jordan 4 điểm tuy nhiên đá ít hơn một trận, đứng thứ 3 là Campuchia với 3 điểm có được sau 3 lượt trận.

Việt Nam 2 - 1 Campuchia - Vòng loại Asian Cup 2019. Nguồn: BVC Channel

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN