Dù 2NE1 đã có nhiều dấu hiệu tan rã từ lâu nhưng thông tin chính thức tan rã của 4 cô gái vàng xứ kim chi vẫn khiến người hâm mộ đau buồn khôn xiết.

Thông tin 2NE1 chính thức tan rã vừa được YG Entertainment công bố vào hôm nay (25/11). Thay vì hoạt động theo nhóm – điều không biết bao giờ mới tiếp tục – hãng sẽ tập trung vào sự nghiệp solo của các thành viên. Cả CL và Sandara Park đã tiếp tục ký hợp đồng với YG.

“Hợp đồng độc quyền với 2NE1 đã hết hạn vào tháng 5/2016 và Minzy đã rời 2NE1. Sau khi thảo luận kỹ lưỡng với các thành viên còn lại, chúng tôi đã đi tới quyết định giải tán ban nhạc”, YG Entertainment thông tin.

Nguoi ham mo khoc loc khi '4 co gai vang' 2NE1 tuyen bo tan ra - Anh 1

Sau hơn 7 năm hoạt động, 2NE1 vừa tuyên bố tan rã

Thành viên nhỏ nhất của bạn nhạc là Minzy đã rời đi vào ngày 5/4 nhưng CEO YG là Yang Huyn Suk bày tỏ mong muốn ba thành viên còn lại tiếp tục hoạt động theo nhóm. Tuy nhiên, trên thực tế, cả ba không còn bên nhau kể từ khi hợp đồng kết thúc.

Sản phẩm cuối cùng của 2NE1 là album thứ hai Crush, phát hành ngày 14/2/2014. Hoạt động duy nhất của nhóm trong năm ngoái là màn trình diễn bất ngờ tại MAMA 2015. Cả bốn đã trình bày các ca khúc đình đám của họ là FireI Am the Best, được MAMA ghi nhận là màn trình diễn của nhóm nữ thu hút nhiều người xem nhất.

YG Entertainment cho biết thêm rằng công ty biết là rất khó để 2NE1 tiếp tục hoạt động, do đó, họ sẽ tập trung vào sự nghiệp solo của các thành viên. Công ty cũng cảm ơn những người hâm mộ đã yêu mến âm nhạc của 2NE1 và tuyên bố CL cũng như Sandara Park đã ký hợp động solo nhưng Park Bom thì không.

Tin 2NE1 tan rã là điều khiến người hâm mộ rất đau buồn tuy không bất ngờ. Tin đồn giải tán đã dấy lên từ năm 2014 khi Minzy xóa tên 2NE1 khỏi thông tin tài khoản trên mạng. Các cô gái cũng tập trung hơn vào hoạt động solo: Sandara đề tên mình khi diễn We Broke UpMissing Korea, CL lấn sân sang thị trường âm nhạc Mỹ, Minzy bắt đầu mở trường dạy nhảy. Đặc biệt phải kể tới bê bối tàng trữ và buôn bán chất cấm của Park Bom.

Màn biểu diễn bùng nổ của 2NE1 tại MAMA năm ngoái

Bên cạnh những lời buồn bã, những Blackjack – biệt danh của người hâm mộ toàn 2NE1 trên toàn thế giới - cũng dành lời cảm ơn tới các cô gái vì 7 năm cống hiến của họ.

“Vẫn còn nhớ khi 2NE1 khiến thế giới rung chuyển khi biểu diễn tại MAMA năm ngoái. Cảm ơn vì đã giới thiệu KPOP cho tôi. Cảm ơn các nữ hoàng!” một người hâm mộ chia sẻ.

Cùng này tuyên bố tan rã, Park Bom cũng đăng một video lên tài khoản cá nhân, cho thấy cô đang nỗ lực tập hát. Như vậy, dù không còn được thấy các cô gái bên nhau, người hâm mộ vẫn có cơ hội được lắng nghe các sản phẩm mới từ cả 4 thành viên của 2NE1 .

Giả Bình (tổng hợp)